Tôm rang thịt mùa nóng ăn càng đưa cơm

THỨ SÁU, 25/05/2018 16:24:21

Với một đĩa thịt rang tôm và bát canh chua cũng đủ cho cả nhà bạn đánh bay nồi cơm trong ngày nắng nóng.

Tôm rang thịt mùa nóng ăn càng đưa cơm

Nguyên liệu:

- 500 g tôm

- 200 g thịt ba chỉ

- Hành, tỏi, ớt (tùy thích)

- Đường, bột ngọt, nước hàng, nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu để cả vỏ hoặc lột vỏ.

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1/2 thìa canh nước hàng, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, chút dầu hào, hạt tiêu, hành tỏi băm.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt vào xào săn. Sau đó cho tôm vào rang đến khi cả hai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Tắt bếp, rắc thêm tiêu, dùng với cơm nóng.

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm