Tìm hiểu về chiếc bánh rán su kem đang tạo 'bão' mạng xã hội

THỨ SÁU, 03/10/2014 07:00:00

Gần đây, trên khắp các diễn đàn mua bán và mạng xã hội đang rộ lên một loại bánh vừa lạ vừa quen - bánh rán su kem.

Nói chiếc bánh này vừa lạ vừa quen bởi bánh rán hay bánh su kem đều không quá xa lạ với bất cứ ai, nhưng việc kết hợp tên gọi hai loại bánh để cho ra một loại bánh đồng nhất lại khiến không ít người tò mò thích thú. Không chỉ có vậy, hương vị của chiếc bánh cũng vô cùng đặc biệt, chiếm được cảm tình của nhiều người và thực sự tạo nên cơn sốt trên các trang buôn bán trực tuyến và mạng xã hội.
 
 
Bánh rán su kem có hình dáng thuôn dài, phủ đường bột bên ngoài 
 
Điểm độc đáo ở của chiếc bánh nằm ở phần vỏ "bánh rán" bên ngoài có hình dáng thuôn dài, rắc đường bột li ti mà theo nhiều người chia sẻ khi ăn tạo cảm giác mềm xốp và ngọt giống bánh mì chứ không giống vỏ bánh su kem thông thường. Gọi là bánh rán bởi phần bột thực sự được chiên trong dầu cho xốp nở, vàng đều chứ không phải nướng như công thức thường thấy của bánh su kem.
 
 
Nhân bánh giống với nhân bánh su kem thông thường 
 
Phần nhân su kem không có khác biệt, vẫn dùng các nguyên liệu là đường, trứng gà, sữa tươi  có ưu điểm ngọt mát, béo ngậy. Chiếc bánh su kem nướng nhỏ xinh thông thường đã là sở thích của nhiều người. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi biến tấu đơn giản của bánh rán su kem lại nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ như vậy. Đặc biệt, trong thời đại phát triển của thông tin và loại hình buôn bán trên mạng, các phản hồi tích cực của nhiều bạn trẻ càng khiến chiếc bánh này trở nên "hot" một cách đặc biệt.
 
Bánh được bán trên các trang mua bán và qua mạng xã hội với giá từ 5.000 đồng - 10.000 đồng 
 
Mỗi chiếc bánh rán su kem kích thước khoảng 3*10 cm  đang được bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội với giá từ 5.000 đồng - 10.000 đồng. Tuy nhiên, chất lượng bánh rất khác nhau. Bánh rán su kem ngon phải là bánh có vỏ xốp mềm nhưng vẫn đủ tròn trịa và đứng bánh, nhân su kem dày dặn. Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên tham khảo phản hồi từ người mua hàng (feedback) hoặc tìm các mối bán hàng thân thiết để có thể thưởng thức chiếc bánh ngon miệng và chất lượng nhất.
 
 
Bạn nên tham khảo các phản hồi để đặt mua loại bánh ngon, tránh tình trạng mua phải bánh kém chất lượng, mềm oặt hoặc ít nhân 
 
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh rán su kem để chiêu đãi gia đình, bạn bè theo công thức tham khảo dưới đây.
 
 
Vỏ bánh:
- 360ml nước
- 100-120g bơ nhạt
- 190g bột mì đa dụng
- 5 trứng khoảng 50-55g/trứng ko vỏ
- 3g muối
- 5g đường
 
Nhân su kem:
- 400ml sữa tươi ko đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 40g bột ngô
- 80g đường
- 10g bơ nhạt
- xíu muối 
- Chút vani lỏng
 
 
 
Vỏ bánh:
- Đánh tan trứng trong 1 tô.
- Bắc chảo chống dính lửa vừa cho nước, bơ, đường, muối đun đến khi tan hết tắt bếp rồi cho ngay bột mì đã rây mịn vào dùng thìa gỗ quấy đều đến khi bột dẻo mịn thành khối. 
- Bật bếp nhỏ lửa đảo thêm vài phút sau đó tắt bếp cho trứng đã đánh tan vào (chia làm 2 lần). Lúc đầu sẽ lợn cợn và loãng nhưng càng đánh bột càng đặc lại, đánh đến khi bột mịn và bóng.
- Cho bột vào túi bắt kem có đui đã chuẩn bị sẵn.
 
 
 
Nhân bánh:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Rây bột ngô vào trứng đánh cho hòa quyện. Đun nóng già sữa sau đó đổ vào trứng khuấy đều. 
- Đổ lại hỗn hợp lên chảo đun lửa vừa và khuấy liên tục cho bột không bị vón.
- Cho bơ và muối vào khuấy đến khi nhuyễn mịn rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem đã chuẩn bị.
*Nếu muốn mix vị trà xanh thì trộn thêm bột trà vào bột ngô rây mịn.
 
Chiên bánh:
- Bắc chảo dầu đun sôi sau đó để lửa vừa. Lấy 1 chiếc muôi dạng xẻng nhúng dầu để chống dính. Bóp bột vỏ lên xẻng tùy độ dài sau đó nhúng ngay vào chảo dầu lắc nhẹ là đoạn bột rơi ra. Lưu ý không chiên nhiều kín chảo  vì bột còn nở ra nữa. Chiên đến khi vàng ruộm vớt ra để ráo. Chiên lửa vừa để bánh đủ thời gian nở hết. Lúc chiên dùng đũa lật và dìm như kiểu chiên quẩy, bánh sẽ nở đều.
 
- Xay khoảng 100g đường thành bột. Sau khi bánh chiên xong thì đổ đường bột vào lắc đều. Dùng dao sắc bổ thân bánh rồi bơm kem su vào. Bầy ra đĩa rắc phần đường bột thừa lên.....
 
Bánh rán su kem ăn nóng lạnh đều ngon. Nếu ăn lạnh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức bất cứ khi nào
(Công thức tham khảo từ Facebook Anh Lan Nguyễn)
 
Chúc các bạn thành công với món bánh rán su kem. 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
Ảnh: Internet 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm