Thịt hấp trứng muối lạ miệng cho bữa cơm nhà bạn

THỨ TƯ, 20/12/2017 17:00:00

Món thịt hấp trứng muối bổ dưỡng lại dễ làm, dễ ăn nổi bật với hương vị hơi mặn, bùi của trứng muối.

Để món ăn chuẩn vị ngoài các nguyên liệu như thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương... một nguyên liệu không thể thiếu để làm món này chính là trứng muối. Nếu không tự làm thì bạn nên tìm mua trứng muối thương hiệu Ba Huân để đảm bảo độ ngon và an toàn của thực phẩm.

Nguyên liệu: 

- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần): 200g

- Trứng gà ta: 4 quả (có thể điều chỉnh, nhưng 4 quả là đủ mềm, ít hơn thì sẽ đặc)
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ 

- Nước dùng (nước xương): 2 thìa canh 

- Dầu ăn: 1.5 thìa canh 
- Gia vị, hạt tiêu
- Hành khô: 3 củ, đập dập băm nhỏ 
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, lòng đỏ xắt hạt lựu.

Cách làm: 

- Trộn các nguyên liệu với nhau và đánh nhuyễn (trừ trứng muối).
- Cho hỗn hợp vào bát rộng miệng, có độ sâu vừa phải, làm vậy trứng thịt sẽ chín đều. Tránh cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà ở giữa vẫn chưa chín.
- Rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25-30' là chín. 

Thịt hấp trứng muối lạ miệng cho bữa cơm nhà bạn
Món này nên ăn khi còn nóng.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm