Thịt băm viên nướng

THỨ HAI, 25/06/2018 15:00:32

Món ăn thành phẩm thơm nức mũi, dùng nóng cùng bún hoặc làm món nhậu lai rai đều tuyệt.

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt nạc vai xay

- 4 củ hành khô

- 2 củ sả băm nhuyễn

- 1 thìa dầu ăn

- 1/2 thìa cốt chanh

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cafe bột màu điều

- 1 thìa cafe mắm tôm

Thịt băm viên nướng
Món thịt viên nướng thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm 

Cách làm:

- Cho thịt xay trộn đều cùng tất cả các gia vị ở trên. Uớp 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Thịt băm viên nướng

- Lấy thịt ra viên rồi nướng trong lò khoảng 185-220 độ, thời gian nướng tuỳ vào viên to hay nhỏ. Dao động 30-35 phút. 

Thịt băm viên nướng

 Đây là món ăn chơi hấp dẫn, nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nên ai cũng có thể làm được. 

Thịt băm viên nướng

Theo Nguyễn Tâm (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm