Thêm nhiều 'đồ thừa' có thể tận dụng sau bữa ăn

THỨ BẢY, 25/10/2014 07:00:00

Sau việc chuẩn bị cho mỗi bữa ăn, bạn đều có thể tìm ra cách tiết kiệm và tận dụng các phế liệu thực phẩm thông minh.

Trước khi trút bỏ tất cả thức ăn thừa vào sọt rác, hãy suy nghĩ tới việc bạn có thể tiết kiệm và sáng tạo những gì từ nhóm phế thải này.Dưới đây là những món phế liệu thường bị bỏ đi sau bữa ăn. Tuy nhiên, nó lại có nhiều lợi ích mà bạn có thể tận dụng.
 
1. Xương động vật
 
 
 
Nếu bạn đã mua một con gà hoặc một khúc sườn lớn để nướng hoặc chế biến một vài món khác nhau, sau khi đã sử dụng hết phần thịt, đừng tuỳ ý bỏ xương đi mà hặt rửa sạch, hầm với nước và gia vị để có nước dùng ngọt, đủ chất từ tuỷ xương.
 
2. Lá rau héo
 
 
 
Bảo quản rau tươi không cẩn thận có thể khiến lá bị héo, mềm. Trên thực tế, nếu rau chưa tới mức hỏng, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc dùng lá rau vào một vài món canh, xào...Những ngọn rau không còn nhiều nước, không giữ được sự cứng cáp chỉ thực sự không nên xuất hiện trong món salad mà thôi.
 
3. Dầu thừa, mỡ thừa
 
 
 
Dầu còn lại sau khi chiên, mỡ hay chất béo thoát ra từ các loại thịt hoàn toàn có thể tái sử dụng, nếu chúng chưa bị mất mùi hay màu sắc bị biến dạng. Sau khi chế biến, hãy lưu lại phần dầu ăn, hoặc chất béo của thịt xông khói, thịt gà hoặc bất cứ loại thịt nào khác trong một lọ thuỷ tinh sạch và tái sử dụng thêm một lần nữa cho nhiều món ăn khác.
 
4. Gốc hành
 
 
 
Phần gốc hành không thể ăn được, nhưng chúng có thể "mọc" lại một cách dễ dàng nếu được đặt trong nước. Bạn hoàn toàn có thể trồng hành ngay tại nhà chỉ với việc giữ và trồng lại các gốc hành. 

5. Thân rau gia vị
 
 
 
Rau gia vị thường bị cắt bỏ rất nhiều thân, bởi thân rau cứng và không có nhiều hương vị như lá. Tuy nhiên, với những công thức cần rau gia vị xắt nhỏ hoặc các món cần đun nóng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều thân rau hơn để tăng vị cho món ăn.
 
6. Vụn bánh mì, vụn ngũ cốc
 
 
 
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vụn bánh mì hoặc vụn ngũ cốc để thay thế cho bột chiên xù hay lớp phủ giòn tan bao ngoài các món chiên. 
 
Theo Daily Meal
 
K.H (Depplus.vn/MASK) 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm