Nộm gà củ đậu giải nhiệt ngày Tết

THỨ BẢY, 10/02/2018 11:30:00

Mâm cơm ngày Tết thêm món nộm gà củ đậu thanh mát chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn mọi người!

Nhuyên liệu:

- 1/2 con gà

- 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)

- 100gr bắp cải tím

- Lạc rang

- Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắmm,...

Cách làm:

- Gà rửa sạch luộc chín vớt ra tô nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước, bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái. Lúc này thịt gà vừa dễ thái lại vừa săn và giòn hơn.

- Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa. Cắt ra đến đâu ngâm củ đậu luôn vào tô nước đá đến đấy để củ đậu giòn ngon hơn, trước khi trộn vớt ra để ráo nước.

- Lạc rang chín đập dập.

- Rau mùi thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ.

- Bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng nhé.

- Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm: Nước cốt quất hoặc chanh, đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Hoà nước cốt chanh hoặc quất với đường cho tan hết đường. Sau đó là nước mắm, tiếp đến là tỏi và ớt.

- Trộn nộm: cho củ đậu, gà thái nhỏ vào một cái bát tô to, thêm bắp cải tím thái mỏng, đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đi bao tay vào trộn đều. Vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát. Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.

Nộm gà củ đậu giải nhiệt ngày Tết
(Ảnh: FB Tô Hưng Giang)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm