Những thực phẩm không nên làm đông lạnh

THỨ NĂM, 21/08/2014 11:00:00

Các nhà khoa học đã chứng minh bảo quản thực phẩm trong nhiệt độ thấp hay cấp đông hoàn toàn sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng. Tuy nhiên, một vài sản phẩm chỉ nên giữ ở khoang tủ mát chứ không nên đặt trong ngăn đông lạnh bởi sau khi rã đông, kết cấu thực phẩm sẽ không còn nguyên vẹn.

Khoai tây


Khoai tây tích lượng nước cao nên dễ hình thành các tinh thể băng khiến củ trở nên mềm nhũn khi ở nhiệt độ thường. Thay vì bảo quản bằng cách này, bạn nên cho chúng vào túi đủ tối, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát nhằm tránh mọc mầm, gây ngộ độc khi ăn.

Sữa chua


Kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

Phô mai


Bản thân phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, do đó, không có lý do gì để bạn phải dùng tới tủ đông. Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Nếu bạn để phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng. Điều đó có nghĩa, tủ đông lạnh sẽ phá hỏng hoàn toàn hương vị vốn có của phô mai.

Hành tây


Hành tây cũng rất dễ tích nước. Nếu bạn đặt hành tây trong tủ đá, sau khi rã đông sẽ nhanh chóng trở nên mềm nhũn, thối mủn dần. Tốt hơn, bạn nên để chúng ở nơi khô, mát và tránh sắp xếp gần với khoai tây.

Sữa tươi


Sữa đông lạnh sẽ đóng cục khi bạn giã đông, vì thế nếu là sữa để uống trực tiếp bạn đừng bao giờ đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ - có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

Đồ ăn chiên, rán

 
Vị béo ngậy, giòn tan của đồ chiên, rán sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông. Phần bột chiên sẽ trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Ngay cả khi được chiên, rán lại, thứ bạn nhận được chỉ là một món ăn bở, teo tóp vì mất nước và thấm dầy dầu mỡ ngược vào bên trong. Tốt nhất là bạn hãy ăn hết đồ chiên rán trong một lần.

Rau thơm, rau salad


Đối với các loại rau thơm, rau salad tuyệt đối không nên để trong ngăn đông lạnh. Khi đó chúng sẽ bị mất nước, héo úa và không còn có vị thơm, giòn như lúc còn tươi. Nếu muốn trữ rau thơm và rau salad trước tiên bạn nên rửa sạch, để ráo nước, sau đó bọc vào một lớp giấy mỏng rồi đựng trong túi nilong. Các đơn giản này có thể giúp lưu giữ được vị ngon của các loại rau sống.

Các loại mì đã chế biến


Mì sau khi được chế biến nên ăn ngay. Khi cất vào ngăn đông, sợi mì trở nên mềm nhũn trong khi nước dùng có thể vón cục, nổi trên bề mặt bát.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm