Các món ăn 'đại kỵ' dịp tết, nếu ăn sẽ đen đủi cả năm

THỨ TƯ, 07/02/2018 14:04:00

Mặc dù Tết bạn có thể ăn rất nhiều món ngon, nhưng những món sau đây thì không nên ăn vì có thể khiến cả năm sắp tới của bạn bị đen đủi.

Thịt vịt, thịt chó

Vì là biểu trưng cho sự đen đủi nên người ta kiêng ăn thịt vịt đầu năm hoặc đầu tháng. Thịt chó cũng tương tự, tuy là nhiều đạm nhưng thường gắn với sự xui xẻo nên đầu năm không nên ăn thịt chó.

Các món ăn đại kỵ dịp tết, nếu ăn sẽ đen đủi cả năm
Có nhiều món nên kiêng trong dịp Tết.

Một số loại hải sản

Trong danh sách này gồm có mực, tôm và cá mè. Mực thì luôn bị liệt vào danh sách đồ ăn đen đủi vì tên gọi của nó. Còn cá mè trong quan niệm của người miền Bắc, miền Trung thì gắn với sự "mè nheo" cùng với vị tanh, nhiều xương nên được cho là không may mắn khi ăn đầu năm.

Với người miền Nam, tôm là món ăn ít dùng trong ngày Tết vì tôm đầu to và đi giật lùi, nên người ta cho rằng ăn tôm sẽ xui xẻo, khó thăng tiến.

Các loại hoa quả "xui xẻo"

Nhiều loại hoa quả cũng bị người ta kiêng dè khi sử dụng vào dịp Tết. Điển hình là sầu riêng, chữ "sầu" mang nghĩa u sầu, sầu khổ nên loại quả này dù ngon nhưng ít người ăn dịp Tết. Chưa kể mùi vị khó ngửi của nó càng khiến nhiều người tránh xa.

Cùng với sầu riêng là chuối, câu nói "trượt vỏ chuối" cũng khiến nhiều người tránh ăn loại quả này đầu năm vì sẽ ảnh hưởng đến việc thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt.

Còn với người miễn Trung, họ lại không ăn đu đủ dịp Tết, còn người miền Bắc và Nam lại không kiêng kị gì.

Những món ăn chua, cay, chát, mặn

Năm mới, mọi người thường ăn những món có vị ngọt và tránh những món chua, cay, chát để mong muốn 1 năm trọn vẹn, thuận lợi, không bị khó khăn, biến cố gì.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm