Những món ăn Giáng sinh truyền thống "kinh dị" nhất trên thế giới

THỨ HAI, 18/12/2017 07:00:00

Đây là những món ăn không thể thiếu trên bàn ăn trong đêm Giáng sinh ở Greenland (Đan Mạch), Na Uy và Nam Phi.

Mỡ cá voi sống và thịt chim lên men, Greenland 

Trong bữa tiệc Giáng sinh của người Greenland không thể thiếu món ăn truyền thống của người Eskimo (còn gọi là Inuit), là món mỡ cá voi sống và thịt chim lên men.

Mattak là da và mỡ cá voi sống được thái thành hạt lựu hoặc hình răng cưa trước khi ăn. Còn món Kiviak thì chế biến cầu kỳ hơn khi phải dùng đến 500 con chim anca  nhồi vào bụng một con hải cẩu đã loại bỏ nội tạng, sau đó đem hút hết không khí ra, khâu lại và làm kín bằng mỡ. Người ta sẽ để lên men món này trong 7 tháng và sẽ ăn nó vào dịp Giáng sinh như một món ăn truyền thống đặc biệt.

Những món ăn Giáng sinh truyền thống kinh dị nhất trên thế giới

(Ảnh: pinterest.com)

Những món ăn Giáng sinh truyền thống kinh dị nhất trên thế giới

(Ảnh: pinterest.com)


Đầu cừu nướng Na Uy

Thịt cửu là món ăn đươc ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Na Uy, đầu cừu mới là thứ được dùng để chế biến món ăn nhân dịp Giáng sinh. Trwóc kia món ăn này chỉ dành cho người nghèo ở khu vực tây Na Uy. Sau này nó mới trở thành món ăn phổ biến trên khắp đất nước, không chỉ dược người dân yêu thích mà cả khách du lịch khi đến Na Uy cũng yêu thích.

Để làm món Smalahove - đầu cừu nướng, người ta sẽ dùng đầu cừu đã được bỏ đi phần da và lông cừu, cũng có thể vẫn giữ lại phần não bên trong trước khi đem chế biến. Đầu cừu sẽ được ướp muối, sấy khô rồi hun khói, luộc hoặc hầm chín. Vào đêm Giáng sinh món ăn này sẽ được bày lên bàn ăn và dùng thìa để thưởng thức.

Những món ăn Giáng sinh truyền thống kinh dị nhất trên thế giới

(Ảnh: NetNews)

Sâu bướm chiên Nam Phi

Một món ăn có mặt trên bàn tiệc đêm Giáng sinh ở một số nước Nam Phi cũng "kinh dị" không kém là món sâu bướm chiên. Sâu bướm của loài bướm đêm Gonimbrasia belina ở phía nam Nam Phi được sử dụng làm món ăn này là nguồn cung cấp protein chính của người dân Châu Phi. 

Sâu bướm có mùa thu hoạch lớn nhất trong năm rất gần với dịp Giáng sinh. Ngoài những con sâu bướm sẽ được sấy khô hoặc bảo quản riêng để dùng cho mùa đông thì những con sâu bướm tươi sẽ được chiên ngay để dùng cho dịp lễ Giáng sinh.

Những món ăn Giáng sinh truyền thống kinh dị nhất trên thế giới

(Ảnh: Twitter)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm