Nấu thịt đông ngày Tết vừa bổ vừa ngon

THỨ BA, 13/02/2018 10:30:00

Thịt đông là món ăn rất độc đáo trong ngày Tết, vì vậy, hãy học ngay bí quyết nấu thịt đông để bữa cơm gia đình dịp Tết thêm thơm ngon, ấm cúng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thịt đông, bạn cần những nguyên liệu, dụng cụ sau:

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành

- Gia vị: muối, tiêu, dấm, nước mắm

Nấu thịt đông ngày Tết vừa bổ vừa ngon
Thịt đông là món ăn phổ biến trong ngày Tết.

Các bước chế biến

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và tai lợn, thái thành miếng vừa ăn. Tai lợn phải cạo sạch lông, rửa thêm bằng muối và dấm, thái nhỏ

- Đun nước sôi, cho hành khô, muối, và gừng đập dập để trần thịt. Đây là bước làm sạch thịt cuối cùng để hết hẳn mùi hôi.

- Sau đó, bạn thái nấm hương, mộc nhĩ sau khi đã ngâm cho nở ra.

- Xào sơ thịt rồi cho vào nồi nấu. Chú ý, khi nước sôi phải hớt bọt để thịt không bị đục. 

- Sau khoảng 15 phút khi thịt chín, mở vung cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

- Bạn múc thịt đông ra bát, để tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng là có thể ăn được

Với những gợi ý trên đây, mong rằng bạn có thể áp dụng để làm món thịt đông thật ngon cho gia đình dịp Tết này!

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm