Nấu thịt đông ngày Tết vừa bổ vừa ngon

THỨ BA, 13/02/2018 10:30:00

Thịt đông là món ăn rất độc đáo trong ngày Tết, vì vậy, hãy học ngay bí quyết nấu thịt đông để bữa cơm gia đình dịp Tết thêm thơm ngon, ấm cúng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thịt đông, bạn cần những nguyên liệu, dụng cụ sau:

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành

- Gia vị: muối, tiêu, dấm, nước mắm

Nấu thịt đông ngày Tết vừa bổ vừa ngon
Thịt đông là món ăn phổ biến trong ngày Tết.

Các bước chế biến

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và tai lợn, thái thành miếng vừa ăn. Tai lợn phải cạo sạch lông, rửa thêm bằng muối và dấm, thái nhỏ

- Đun nước sôi, cho hành khô, muối, và gừng đập dập để trần thịt. Đây là bước làm sạch thịt cuối cùng để hết hẳn mùi hôi.

- Sau đó, bạn thái nấm hương, mộc nhĩ sau khi đã ngâm cho nở ra.

- Xào sơ thịt rồi cho vào nồi nấu. Chú ý, khi nước sôi phải hớt bọt để thịt không bị đục. 

- Sau khoảng 15 phút khi thịt chín, mở vung cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

- Bạn múc thịt đông ra bát, để tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng là có thể ăn được

Với những gợi ý trên đây, mong rằng bạn có thể áp dụng để làm món thịt đông thật ngon cho gia đình dịp Tết này!

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm