Nấm nhồi thịt lợn băm

THỨ SÁU, 29/06/2018 14:19:11

Món nấm nhồi thịt băm đơn giản, thanh nhẹ và không có nhiều chất béo, ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Nấm nhồi thịt lợn băm

Nguyên liệu:

- 10-15 nấm đông cô tươi

- 200 g thịt lợn

- Tỏi, hạt dẻ

- 20 g tôm khô hoặc tôm tươi

- Rau mùi, bột ngô, muối, hạt tiêu

- 1 lòng trắng trứng

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, ngâm đến khi mềm, cắt phần gốc. Nước giữ lại. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 2: Tôm, thịt, hạt dẻ và tỏi băm nhỏ. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 3: Trộn thịt, tôm, hạt dẻ, tỏi, rau mùi, cùng với các loại gia vị như muối, đường, dầu mè, hạt tiêu và bột bắp. Ướp trong 20 phút. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 4: Cho một lớp bột ngô vào trong cây nấm giúp giữ chặt phần nấm và thịt. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào cho đầy. Hấp khoảng 10 phút để thịt chín là được. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 5: Lấy phần nước nấm ở bước 1 cho vào chảo, thêm muối, tiêu và một ít bột ngô vào quấy đều, nấu đến khi phần nước chuyển thành sốt sánh mịn. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 6: Lấy nấm trình bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Theo Linh San (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm