Nấm nhồi thịt lợn băm

THỨ SÁU, 29/06/2018 14:19:11

Món nấm nhồi thịt băm đơn giản, thanh nhẹ và không có nhiều chất béo, ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Nấm nhồi thịt lợn băm

Nguyên liệu:

- 10-15 nấm đông cô tươi

- 200 g thịt lợn

- Tỏi, hạt dẻ

- 20 g tôm khô hoặc tôm tươi

- Rau mùi, bột ngô, muối, hạt tiêu

- 1 lòng trắng trứng

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, ngâm đến khi mềm, cắt phần gốc. Nước giữ lại. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 2: Tôm, thịt, hạt dẻ và tỏi băm nhỏ. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 3: Trộn thịt, tôm, hạt dẻ, tỏi, rau mùi, cùng với các loại gia vị như muối, đường, dầu mè, hạt tiêu và bột bắp. Ướp trong 20 phút. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 4: Cho một lớp bột ngô vào trong cây nấm giúp giữ chặt phần nấm và thịt. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào cho đầy. Hấp khoảng 10 phút để thịt chín là được. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 5: Lấy phần nước nấm ở bước 1 cho vào chảo, thêm muối, tiêu và một ít bột ngô vào quấy đều, nấu đến khi phần nước chuyển thành sốt sánh mịn. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Bước 6: Lấy nấm trình bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. 

Nấm nhồi thịt lợn băm

Theo Linh San (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm