Nấm kim châm chiên giòn

THỨ HAI, 25/06/2018 14:27:46

Nấm kim châm thường nhúng lẩu hay nấu canh nhưng biến tấu đi bằng cách chiên giòn sẽ khiến bạn thấy lạ miệng, ăn không dừng được.

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

- Nấm kim châm: 200 g

- Thịt: 100 g

- Tôm: 100 g

- Cà rốt: một khúc ngắn

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 1 tai

- Bột chiên giòn

- Gia vị.

Cách làm:

- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa.

- Tôm, thịt rửa sạch băm nhỏ.

- Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ.

- Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, nêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.

- Hoà 1/2 túi bột chiên giòn với nước lọc cho sệt sệt.

- Chảo nóng cho hơi nhiều dầu để chiên nấm, nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa đẹp vừa giòn đều.

- Khi ăn chấm với tôm thịt băm hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nấm kim châm chiên giòn

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm