Nấm kim châm chiên giòn

THỨ HAI, 25/06/2018 14:27:46

Nấm kim châm thường nhúng lẩu hay nấu canh nhưng biến tấu đi bằng cách chiên giòn sẽ khiến bạn thấy lạ miệng, ăn không dừng được.

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

- Nấm kim châm: 200 g

- Thịt: 100 g

- Tôm: 100 g

- Cà rốt: một khúc ngắn

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 1 tai

- Bột chiên giòn

- Gia vị.

Cách làm:

- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa.

- Tôm, thịt rửa sạch băm nhỏ.

- Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ.

- Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, nêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.

- Hoà 1/2 túi bột chiên giòn với nước lọc cho sệt sệt.

- Chảo nóng cho hơi nhiều dầu để chiên nấm, nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa đẹp vừa giòn đều.

- Khi ăn chấm với tôm thịt băm hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nấm kim châm chiên giòn

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm