Mứt gừng dẻo trong veo vừa hút mắt vừa ấm bụng ngày Tết

THỨ BA, 23/01/2018 10:05:37

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những miếng mứt gừng thường thấy trong ngày Tết thì năm nay hãy thay đổi với món mứt gừng dẻo vừa hấp dẫn vừa ấm lòng nhé!

Nguyên liệu: 

- 400gr gừng bánh tẻ, nên chọn gừng non để ít xơ

- 1/4 quả dứa

- 1 xíu muối

- 300gr đường

- 1 chút nước cốt chanh.

Cách làm:

Mứt gừng dẻo trong veo vừa hút mắt vừa ấm bụng ngày Tết
Gừng thái sợi.

Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ rồi thái sợi, rửa sạch lại 1 lần nữa và ngâm vào nước muối loãng 5 phút vớt ra, dứa cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy ý.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi cùng chút xíu nước cốt chanh rồi cho gừng vào luộc 3-4 phút vớt ra, thay nước mới và luộc lần nữa cho bớt chất cay, thả gừng vào chậu nước lạnh và ngâm gừng khoảng 10 phút cho nguội mới vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho gừng, dứa, đường vào tô to trộn đều và ướp gừng khoảng 2 tiếng, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đều nước đường. Nếu muốn gừng trong hơn và ngấm hơn bạn có thể ướp qua đêm.

Mứt gừng dẻo trong veo vừa hút mắt vừa ấm bụng ngày Tết
Khi mứt chuyển trong thì tắt bếp.

Bước 4: Cho tất cả vào chảo vặn lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu, cứ 3-5 phút thì đảo 1 lần đến khi nước đường rút bớt nước và có độ sệt, mứt đã chuyển trong thì tắt bếp. Chờ mứt nguội cho ra đĩa là có thể mang ra thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Hang Le)

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm