Muối dưa cải giòn ngon đúng điệu ăn Tết

THỨ NĂM, 08/02/2018 15:00:00

Dưa cải là món không thể thiếu trong dịp Tết vì đây là món ăn kèm với bánh chưng hay các món thịt khác ngày Tết. Vì vậy, muốn dưa cải ngon giòn cũng là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ.

Dưa cải muối là món ăn rất dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu. Chỉ với rau cải xanh và các gia vị cần thiết, bạn đã có thể bắt tay vào làm món dưa cải muốn rất ngon, chống ngấy trong ngày Tết.

Muối dưa cải giòn ngon đúng điệu ăn Tết
Dưa muối là món ăn ngon ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cải xanh: 1 kg

- Nước lọc: 1 lít

- Đường: 20g

- Muối hạt to: 60g

- Dấm: 3 thìa cà phê nhỏ

- Hành củ, hành lá

- Lọ sành hoặc sứ

Các bước muối dưa cải:

- Phơi cải đến khi hơi héo. Nếu trời âm u, không nắng thì bạn nên rửa sạch, cho vào rổ, để ở góc bếp đến khi hơi héo thì mang ra cắt khóc khoảng 5cm.

- Rửa sạch hành củ, hành lá, cắt khúc chừng 5cm.

- Làm nước muối dưa: Đổ 1 lít nước lọc vào một cái chậu, cho thêm 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường, pha theo tỷ lệ 1:3:1. Khuấy đều, nếm thấy hơi mặn là được.

- Vệ sinh sạch sẽ lọ để dưa để đảm bảo vệ sinh, tránh dưa bị thiu. Bạn đổ nước sôi vào lọ, để khoảng 10 phút, sau đó đổ ra, lấy giấy ăn lau sạch.

- Xếp dưa, hành vào lọ, sau đó đỏ nước dưa muối lên sao cho nước cao hơn mặt rau. Để khoảng 2 ngày, dưa hơi vàng là ngon.

Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể làm món dưa cải chua giòn ngon ăn kèm bánh chưng, thịt mỡ cho cả gia đình dịp Tết này.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm