Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!

THỨ HAI, 25/06/2018 15:18:03

Món canh bí đao với nấm dễ làm, ngọt mát hợp với bữa cơm hàng ngày mùa hè.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:

250g bí đao

100g nấm hương tươi

100g thịt lợn

15g tép

2,5g muối

1 cây hành lá thái nhỏ

1 quả trứng

Nước dùng gà hoặc nước dùng xương

Bước 1

Thịt rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ. Nấm hương thái lát.

Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!

Bước 2

Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Tép rửa sạch với nước.

Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!

Bước 3

Đổ lượng nước dùng gà vừa ăn vào nồi, thêm bí đao và tép vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm thịt băm vào khuấy đều. Thêm nấm hương, đun thêm khoảng 20 phút. 

Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!

Bước 4

Trứng đập vào bát đánh tan rồi đổ vào nồi canh. Cuối cùng nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 30 giây. Lấy canh ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!

Canh bí đao nấu nấm hương là món canh đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cơm. Canh có vị ngọt tự nhiên của bí đao và thịt lại có vị thơm của nấm, khi ăn rất vừa miệng. Món canh này mà ăn vào mùa hè thì quá hợp luôn! 

Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh bí đao này nhé!

Theo Hường Nguyễn (Helino)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm