Món cuốn tôm thịt - cứu tinh chống ngán cho ngày Tết

THỨ NĂM, 01/02/2018 07:00:00

Không cầu kì và cao sang nhưng món cuốn tôm thịt lại được nhiều người yêu thích trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

- Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

- Cà rốt, dưa chuột, dứa, hẹ

- Trứng gà

- Bột ngô

- Bánh tráng

- Bún rối

Cách làm:

- Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

- Luộc tôm chín vớt ra bát nước đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

- Cà rốt bào sợi, dứa và dưa chuột thái sợi.

- Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Lấy một bát nhỏ cho nước đun sôi để nguội, khoảng 1/3 bát nhỏ, sau đó hoà 1/2 thìa canh bột ngô vào, hoà tan bột rồi đổ vào bát trứng đã đánh tan, trộn đều. Dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống. Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng, để nguội cắt đôi rồi thái sợi.

Món cuốn tôm thịt - cứu tinh chống ngán cho ngày Tết
Nguyên liệu món cuốn khi đã chuẩn bị xong...

- Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm... Tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.

Món cuốn tôm thịt - cứu tinh chống ngán cho ngày Tết
... và khi đã cuốn xong.

- Cách làm nước mắm chua ngọt để chấm: Hoà 4 - 5 thìa nước lọc với 1 thìa đường cho tan hết, sau đó cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa dấm (hoặc chanh, quất). Tỏi ớt băm thật nhỏ rồi cho sau cùng để tỏi, ớt nổi lên trên.

Lưu ý:

- Khi luộc tôm, 1 kg tôm luộc với 1/2 bát nước + 1/3 bát dấm + 2 thìa cà phê muối thì tôm sẽ đỏ và ngọt hơn.

- Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng.

- Nếu không thích chấm nước mắm thì bạn có thể pha mắm nêm để chấm.

Món cuốn tôm thịt - cứu tinh chống ngán cho ngày Tết
Món cuốn tôm thịt cũng có thể chấm cùng mắm nêm. (Ảnh: @annieynhu)

Theo FB Tô Hưng Giang

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm