Món ăn vặt "lạ lùng" chỉ có ở Sài Gòn

THỨ BẢY, 23/12/2017 09:30:00

Sài Gòn thật xứng với danh gọi thiên đường ăn uống cùng đủ các món ăn vặt ăn hoài không chán, trong đó có không ít món ăn "lạ lùng" nhưng rất được yêu thích.

Bánh đúc chấm mắm tôm

Bánh đúc là món ăn quen thuộc với người miền Bắc thì ở Sài Gòn món ăn thanh mát này cũng được yêu thích không kém. Từ trẻ nhỏ cho đến cụ già đều bị món ăn dân dã này cuốn hút. Nhưng lạ lùng ở chỗ nếu người miền Bắc ăn bánh đúc với tương thì ở Sài Gòn người ta ăn bánh đúc với mắm tôm. Mắn tôm được thêm đường, ớt, chanh nên dịu hơn dùng để chấm cùng bánh đúc rất hợp với thời tiết quanh năm nóng bức của Sài Gòn.

Món ăn vặt lạ lùng chỉ có ở Sài Gòn

Bánh tráng mẹt lá

Không chỉ có món bánh tráng trộn nổi tiếng, đến Sài Gòn bạn sẽ thấy rất nhiều món liên quan đến bánh tráng như món bánh tráng mẹt lá dưới đây. Bánh tráng được bán theo mẹt với đủ loại như bánh tráng nướng mắm ruốc, bánh tráng pizza các vị, bánh tráng cuộn... Nhìn mẹt bánh tráng đủ món nhiều màu sắc, những tín đồ bánh tráng tha hồ mà lấp đầy bụng món ăn yêu thích của mình.

Món ăn vặt lạ lùng chỉ có ở Sài Gòn

Bánh mỳ bắp hến

Nói Sài Gòn là thiên đường của các loại bánh mì kẹp không hề sai khi mà ở đây hàng bánh mì nhiều như hàng phở ở Hà Nội, tìm đâu cũng ra hàng bánh mì kẹp ngon với đủ loại nhân như bánh kẹp pate, kẹp thịt nướng, nhân thập cẩm, bánh mid chả ruốc... Và không thể không kể đến món bánh mì kẹp bắp hến, nghe tên thôi đã thấy "lạ lùng" ở Sài Gòn. Hến được xào với bơ nên nóng hổi và thơm phức, thêm bắp ngọt, ra dưa, tương ớt, tương cà là một món bánh mì kẹp có hương vị lạ được yêu thích ở Sài Gòn.

Món ăn vặt lạ lùng chỉ có ở Sài Gòn

Chi / MASSK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm