Meringue - Chiếc bánh giòn tan thơm ngọt đến xiêu lòng

THỨ BA, 02/09/2014 00:00:00

Với cấu trúc đặc biệt của mình, ngay khi thả vào miệng, meringue lập tức tan chảy để lại dư vị ngọt ngào và mềm mại đầy lưu luyến.

Meringue thực ra là một từ dùng để chỉ hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột, được đánh lên đến khi nổi bông, mềm mượt. Với những ai yêu thích và hứng thú với việc làm đồ ngọt nói chung và bánh Âu nói riêng thì có lẽ không xa lạ gì với nó cả. Bởi meringue được sử dụng tương đối phổ biến, khi thì trộn vào bánh bông lan, cheesecake, macaron…lúc lại được dùng làm kem bơ trang trí không thì nướng lên thành chiếc bánh ngọt ngào, trắng muốt cũng rất hấp dẫn.


Có 3 loại meringue cơ bản bao gồm: meringue Pháp, meringue Ý và meringue Thụy Sỹ. Meringue Pháp được coi là loại có cách làm đơn giản nhất nhưng lại không thể dùng trực tiếp mà phải trộn với nguyên liệu khác để làm thành các loại bánh khác nhau. Trong khi đó, người ta dùng trực tiếp meringue Ý như một loại kem ngọt hoặc trang trí bánh thay cho kem tươi. 


Meringue Thụy Sỹ thì lại là sự kết hợp của cả 2 loại meringue ở trên. Nó đòi hỏi yêu cầu nhiệt độ trong quá trình đánh bông và cũng không thể ăn trực tiếp. Song, khi nướng lên thì bánh quy meringue Thụy Sỹ lại cứng cáp, ít xẹp và là món ăn vặt rất ngon.


Với sự sáng tạo của mình, bên cạnh meringue truyền thống chỉ gồm đường và lòng trắng trứng, ngày nay, các đầu bếp còn trộn thêm hương liệu (chocolate, bạc hà…) hoặc trái cây tươi xay nhuyễn (việt quất, mâm xôi, dâu…) để tạo thêm màu sắc và mùi vị cho món bánh hấp dẫn hơn.

Mời các cùng xem cách làm meringue dưới đây.



Nguyên liệu:

- 4 quả trứng
- 360g đường
- 1 thanh vanilla
- 200g quả mâm xôi tươi
- một chút muối
- 2 quả bơ chín, ướp lạnh
- 23ml nước cốt chanh
- 79ml sữa kem ướp lạnh
- 177ml sữa nguyên chất, ướp lạnh
- 10 lá húng tây


Depplus.vn/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm