Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

THỨ NĂM, 08/03/2018 16:25:15

Nhót là một thức quà quen thuộc với hội chị em. Và khi hết mùa nhót thì đừng lo bởi bạn đã có cách làm món nhón chín ngâm đường để dùng dần đến tận hè đấy!

Nguyên liệu: 

- Nhót chín: 2kg

- Đường: 800 gr

- Muối ăn

Cách làm: 

- Nhót rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

- Nấu 1 nồi nước sôi, thả vào 2 thìa muối. Khi nước sôi thì trút toàn bộ nhót vào nồi và tắt bếp. 

- Để khoảng 30s sau đó trút nhót ra rổ và rửa qua nước đá cho nguội bớt.

- Khi nhót đã nguội, lột hết vỏ nhót và cho vào tô.

Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

- Tiếp đó cho đường và 1 thìa muối vào và trộn đều. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường. Hoặc nếu muốn làm kiểu ngọt ngọt mặn mặn cay cay thì cho thêm muối và thêm ớt.

- Trộn đều cho ngấm đường là có thể ăn được ngay.

Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

- Nếu muốn để lâu có thể bỏ lên bếp nấu lại. Khi nào nhót sôi và hơi sệt lại là được. Chờ nhót nguội thì cho vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản được lâu hơn. 

- Có thể dùng với nước đá để ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm