Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

THỨ NĂM, 08/03/2018 16:25:15

Nhót là một thức quà quen thuộc với hội chị em. Và khi hết mùa nhót thì đừng lo bởi bạn đã có cách làm món nhón chín ngâm đường để dùng dần đến tận hè đấy!

Nguyên liệu: 

- Nhót chín: 2kg

- Đường: 800 gr

- Muối ăn

Cách làm: 

- Nhót rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

- Nấu 1 nồi nước sôi, thả vào 2 thìa muối. Khi nước sôi thì trút toàn bộ nhót vào nồi và tắt bếp. 

- Để khoảng 30s sau đó trút nhót ra rổ và rửa qua nước đá cho nguội bớt.

- Khi nhót đã nguội, lột hết vỏ nhót và cho vào tô.

Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

- Tiếp đó cho đường và 1 thìa muối vào và trộn đều. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường. Hoặc nếu muốn làm kiểu ngọt ngọt mặn mặn cay cay thì cho thêm muối và thêm ớt.

- Trộn đều cho ngấm đường là có thể ăn được ngay.

Lưu ngay cách làm nhót chín ngâm đường mùa nhót xuống phố

- Nếu muốn để lâu có thể bỏ lên bếp nấu lại. Khi nào nhót sôi và hơi sệt lại là được. Chờ nhót nguội thì cho vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản được lâu hơn. 

- Có thể dùng với nước đá để ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm