Làm su su ngâm chua ngọt cực lạ miệng 'cứu rỗi' vị giác ngày đầu năm

THỨ BẢY, 17/02/2018 13:25:27

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với su su xào, su su luộc hay canh xương hầm su su rồi đúng không? Và nếu bạn là một tín đồ của dưa góp thì đừng bỏ qua món su su ngâm chua ngọt vừa hấp dẫn lại giòn giòn này nhé!

Nguyên liệu:

- Su su: 2 kg

- Muối hạt: 150 gr

- Nước sôi để nguội: 1.3 l

- Dấm: 600 ml

- Đường: 450 gr

- Ớt, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Su su gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, nên cắt dày một chút để giòn hơn.

Bước 2: Hòa tan 150gr muối hạt với nước rồi cho su su vào ngâm trong 30 phút, vớt ra, để ráo.

Bước 3: Thái tỏi, ớt rồi cho vào 1.3l nước sôi để nguội cùng với 600ml giấm, 450g đường, quấy đều. Sau đó, cho su su vào cùng hỗn hợp nước.

Bước 4: Ngâm su su từ 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức.

Làm su su ngâm chua ngọt cực lạ miệng cứu rỗi vị giác ngày đầu năm
(Ảnh: FB Trần Đậu)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm