Làm su su ngâm chua ngọt cực lạ miệng 'cứu rỗi' vị giác ngày đầu năm

THỨ BẢY, 17/02/2018 13:25:27

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với su su xào, su su luộc hay canh xương hầm su su rồi đúng không? Và nếu bạn là một tín đồ của dưa góp thì đừng bỏ qua món su su ngâm chua ngọt vừa hấp dẫn lại giòn giòn này nhé!

Nguyên liệu:

- Su su: 2 kg

- Muối hạt: 150 gr

- Nước sôi để nguội: 1.3 l

- Dấm: 600 ml

- Đường: 450 gr

- Ớt, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Su su gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, nên cắt dày một chút để giòn hơn.

Bước 2: Hòa tan 150gr muối hạt với nước rồi cho su su vào ngâm trong 30 phút, vớt ra, để ráo.

Bước 3: Thái tỏi, ớt rồi cho vào 1.3l nước sôi để nguội cùng với 600ml giấm, 450g đường, quấy đều. Sau đó, cho su su vào cùng hỗn hợp nước.

Bước 4: Ngâm su su từ 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức.

Làm su su ngâm chua ngọt cực lạ miệng cứu rỗi vị giác ngày đầu năm
(Ảnh: FB Trần Đậu)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm