Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về

CHỦ NHẬT, 21/01/2018 07:00:00

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi mứt vỏ cam thơm nồng cùng chút trà nóng ngày Tết phải không nào? Vì vậy hãy cùng vào bếp và trổ tài làm món mứt vỏ cam đón Tết về ngay thôi!

Nguyên liệu : 

-  Vỏ cam

- Đường

- Nước cốt cam tươi

Cách làm : 

Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về

Bước 1: Vỏ cam bạn chọn loại cam vỏ dày thì mứt sẽ dẻo và ngon hơn cam vỏ mỏng. Nếu bạn chọn cam Hà Giang thì vỏ dày nhưng nhiều vết nám nên khi làm sẽ tốn thời gian hơn 1 chút vì phải gọt bớt phần nám đi để vỏ cam có màu đẹp. 

Bước 2:  Vỏ cam rửa sạch, bỏ hết phần xơ trắng dính ở trong và giữ nguyên phần trắng. 

Bước 3: Cắt miếng tuỳ ý hoặc cắt sợi nhưng đừng cắt mỏng quá ăn không dẻo. 

Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, khi nước sôi già thì tắt bếp, cho vỏ cam vào đậy nắp lại để tầm 20-30 phút rồi bỏ ra vắt nhẹ 4-5 lần với nước lạnh. Sau đó ăn thử nếu chưa hết the thì lặp lại 1 lần nữa như trên là đảm bảo hết the. 

Bước 5: Sau khi vắt xong thì trải mỏng vỏ cam ra phơi hong gió 2-3 tiếng cho vỏ ráo nước. 

Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về

Bước 6: Khi vỏ cam đã ráo nước thì bắt đầu ướp đường. Ước chừng 1kg vỏ cam ướp 700g đường để qua đêm cho ngấm.

Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về

Bước 7: Sau khi ướp đường qua đêm, chắt phần nước đường cho lên chảo để lửa vừa đến khi phần đường sánh sánh thì bạn có thể cho chút nước cốt cam vào để tạo mùi thơm rồi cho phần vỏ cam vào sên lửa cực nhỏ đến khi kết tinh đường thì đảo thêm một lúc cho khô hẳn. 

Bước 8: Tắt bếp để nguội rồi cất hộp để tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Ngọc Bích / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm