Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

THỨ SÁU, 08/06/2018 16:29:35

Lạc rang mặn ngọt với cách chế biến đơn giản đem đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lạ miệng.

Nguyên liệu:

200g lạc (đậu phộng)

2 quả ớt

120ml nước

22ml rượu

45ml si rô đường

25g đường

30ml nước tương

1 thìa canh vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho chín.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Bước 2

Sau khi rang cho lạc vào nồi với nước đun sôi nhẹ cho hạt lạc nhạt màu sau đó rửa sạch lại.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Bước 3

Cho 120ml nước vào nồi, thêm lạc, rượu, si rô, đường, nước tương vào.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Bước 4

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào lạc.

Khi nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và vừng rang vào đảo đều là xong.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Thành phẩm: 

Nếu như món lạc rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì lạc rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, lạc thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn (Trí Thức Trẻ)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm