Kunafah - Bánh phô mai lừng danh xứ Đông Địa Trung Hải

THỨ BẢY, 13/09/2014 00:00:00

Món bánh kunafah này không chỉ có hương vị độc đáo đặc trưng vùng Địa Trung Hải mà còn sở hữu những câu chuyện kể thú vị nữa.

Khu vực Levant nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, bao gồm các nước như Israel, Palestine, Lebanon, Jordan, một phần Thổ Nhĩ Kỳ... Khu vực này có một lịch sử lâu đời và bề dày văn hóa đáng kể, và chính điều này đã được thể hiện trong nền ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngọt. Và món bánh có cái tên khá lạ tai, kunafah, là một trong số những đại diện tiêu biểu cho sự giao thoa văn hóa ấy.
Món bánh kunafah sở hữu rất nhiều tên gọi khác như knafeh, kenafeh,... nhưng nói chung đều chỉ một loại bánh phô mai được ăn với sirô đường. Bánh kunafah cũng có họ hàng với nhiều dòng bánh có cấu trúc tương tự ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta thường so sánh kunafah với dòng pastry Đan Mạch, do cấu trúc bột bánh khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai trong quá trình chế biến.


Một nguyên liệu đặc biệt không thể thiếu để làm kunafah chính là kunafah pastry. Kunafah pastry thường có ba loại: loại thô, loại mịn và loại hỗn hợp, kết hợp cả mịn và khô. Một mẻ bánh kunafah chuẩn phải có màu vàng bắt mắt, hương vị kết hợp hài hòa giữa cái giòn tan của pastry và cái béo ngầy ngậy của phô mai. Trước khi ăn, người ta thường rưới một lớp siro đường để tạo vị ngọt, đồng thời rắc thêm một lớp quả hồ đào nghiền lên trên. Có thể nói, kunafah là sự kết hợp tinh tế của những hương vị độc đáo xứ Địa Trung Hải, là một món ăn không thể thiếu trong list những món "phải thử" của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới.


Nguyên liệu:

Phần nhân kem:
- 30g sữa bột
- 30g đường cát
- 500ml nước
- 45g bột ngô
- 45g spreadable cream cheese
- 100g kem tươi
- 30g cream cheese spread

Phần pastry:
- 500g bột pastry kunafah (có thể mua ở cửa hàng thực phẩm nước ngoài)
- 50g bơ lạt (tan chảy)

Phần siro:
- 300g đường
- 125ml nước
- 15ml nước cốt chanh
- 15ml nước hoa hồng

Trang trí: hạt hồ đào nghiền


Nguồn: Youtube
Depplus.vn/MASK 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm