Khéo tay trổ tài làm bông cải xào thịt bò tròn vị, đưa cơm

THỨ NĂM, 21/06/2018 15:55:50

Món thịt bò xào bông cải không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bông cải xào thịt bò

Bông cải xanh 600 gr

Thịt bò 350 gr

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Gừng 1 củ

Mè trắng 3 muỗng canh

Khéo tay trổ tài làm bông cải xào thịt bò tròn vị, đưa cơm
Bông cải xào thịt bò dễ làm nhưng lại là món ăn nhiều người yêu thích

Các bước làm bông cải xào thịt bò

Trước tiên bạn đem bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ. đập dập rồi cắt sợi.

Tiếp theo bạn lấy thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với gừng, nước tương, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 phút, cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông cải xanh vào, xào chín. Cuối cùng, cho thịt bò vào, nêm muối, bột ngọt vào cho vừa ăn.

Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, rắc mè vào và cho món ăn ra đĩa là bạn và các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam.com)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm