Hướng dẫn làm xíu mại sốt cà chua chay cho ngày rằm

THỨ NĂM, 29/03/2018 07:02:15

Xíu mại chay với hương vị ngon lành sẽ là món ăn phù hợp cho gia đình bạn ngày rằm này.

Nguyên liệu:

- 3 miếng đậu phụ 

- 200g củ sắn

- Tỏi tây

- Tương cà

- Hạt nêm chay, nước tương, đường, tiêu, dầu màu điều

- Bánh mì (ăn kèm)

Cách làm:

- Đậu phụ dùng khăn thấm nước cho thật ráo sau đó bóp nhuyễn.

- Sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ ướp tí muối sau đó vắt ráo nước. Tỏi tây băm nhuyễn.

- Trộn đậu phụ, củ sắn cùng gia vị (hạt nêm, đường, nước tương, tiêu) và tỏi tây. Cho thêm muỗng tương cà để có màu và ít vỏ bánh mì bóp vụn hoặc bột gluten vào để tạo độ kết dính.

- Nặn hỗn hợp đậu hũ thành những viên tròn, nhỏ vừa ăn rồi đem hấp 10 phút.

- Đặt chảo lên bếp cho 1/2 bát nước vào. Cho thêm hạt nêm, đường, nước tương, dầu màu điều nấu cho tan và nêm vừa ăn thì cho tương cà chua vào quậy đều.

- Nếu nước sốt loãng thì thêm bột năng pha loãng vào để hỗn hợp nước sốt sền sệt.

- Ăn kèm bánh mì.

Hướng dẫn làm xíu mại sốt cà chua chay cho ngày rằm

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm