Hướng dẫn làm thịt băm rang riềng đảm bảo dễ làm, dễ ăn

THỨ TƯ, 28/02/2018 07:07:53

Món thịt băm rang riềng thơm ngon vừa không tốn nhiều thời gian lại vô cùng hao cơm sẽ là cứu tinh cho hội chị em công sở bận rộn.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt nạc vai 

- 100 - 150gr riềng tươi xay

- Hành, tỏi

- 3 thìa nước mắm

- 1 thìa đường và mì chính (nếu thích).

Cách làm:

Hướng dẫn làm thịt băm rang riềng đảm bảo dễ làm, dễ ăn

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sau đó đem cho vào máy xay (hoặc băm bằng dao) rồi ướp nước mắm trong khoảng 10 - 15 phút.

Bước 2: Riềng củ tươi rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ và đem băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay). Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Cho riềng vào chảo chiên, đảo đều tay cho đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Vớt ra bát để riêng. 

Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo và cho hành tỏi vào phi thơm.

Bước 5: Cho thịt băm đã được gia vị nước mắm vào chảo hành tỏi đã phi thơm. Đảo đều tay và rang cho đến khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong.

Hướng dẫn làm thịt băm rang riềng đảm bảo dễ làm, dễ ăn
(Ảnh: FB Mai Chi)

Chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng với gia đình!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm