Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

THỨ TƯ, 17/01/2018 08:02:23

Tết Nguyên đán là dịp mà gia đình nào cũng 'ngập' trong thịt. Vì thế nhiều chị em vô cùng đau đầu khi không biết giải quyết đồ thừa thế nào sau mỗi ngày cúng giỗ. Cách làm khô gà xé cay đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Nguyên liệu:

- Thịt gà

- 5 củ sả

- 4 nhánh tỏi

- 1 nhánh gừng

- 2 quả ớt tươi

- 1 thìa canh hạt nêm

- 1/2 thìa canh muối

- 2/3 thìa canh hạt tiêu

- 2 thìa canh đường

- 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc

- 2 muỗng canh nước mắm

Cách làm: 

Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

Bước 1: Xé nhỏ thịt gà đã luộc, đừng xé nhỏ quá để tránh bị vụn khi sao. Giữ lại 1 bát nước luộc để sau này cần dùng.

Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

Bước 2: Thái nhỏ và đập dập sả, tỏi, gừng, ớt

Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

Bước 3: Cho hai muỗng canh nước luộc gà trộn đều với các loại gia vị trên sau đó đổ vào trộn cùng với gà đã xé, trộn đều nhẹ tay tránh vụn gà, tiếp theo cho 2 thìa dầu ăn vào trộn cùng, sau đó bọc nilon lại ướp 2 tiếng

Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

Bước 4: Đổ 1 bát ăn cơm nước luộc gà vào nồi cùng với gà đã tẩm ướp, bắc lên bếp mở vung đun to lửa đến khi cạn nước.

Bước 5: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo phi 1 củ hành đã thái lát mỏng đến khi hành hơi vàng vàng thơm thơm thì cho gà vào sao. Sao vừa lửa ạ không được to mà cũng không quá bé nhé, nhưng nhất định phải đều tay. Sao tầm 30 phút gà bắt đầu khô thì đổ ra để 10p cho nguội, trong lúc đợi gà nguội thì thì mang chảo đi rửa sạch, sau đó bắc chảo lên sao lần 2. Sao lần 2 tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu không thích ăn khô quá thì thời gian sẽ ngắn hơn lần 1, nếu thích ăn khô hẳn thì sao lâu hơn một chút là được.

Hướng dẫn làm khô gà xé cay, xua tan nỗi lo thịt gà luộc thừa ngày Tết

Chúc các bạn thành công với cách làm khô gà đơn giản này nhé!

(Ảnh: FB Nguyễn Hoài Thương)

Chím / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm