Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá

THỨ TƯ, 27/12/2017 09:10:00

Kim chi là từ lâu đã không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Dưới đây sẽ là cách thực hiện giúp bạn có được món kim chi ngon tuyệt cho mùa đông năm nay nhé!

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá
Nguyên liệu để làm kim chi

Cải thảo: 3kg

Cà rốt: 2 củ

Củ cải trắng: 2 củ

Hẹ và hành lá: mỗi loại 100g 

Hành tây: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 10 tép

Ớt chuông: 1 quả

Lê: nửa quả

Vừng rang: 50g

Bột nếp: 500g

Bột ớt Hàn Quốc

Muối hạt: 300g

Muối tinh: 50g

Đường: 130g

Nước mắm và mắm tép chua: mỗi loại 20g

Cách làm

Bước 1

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá

- Bổ đôi cây cải thảo rồi đem phơi 3 - 4 tiếng đồng hồ, loại bỏ lá sâu, dập, thâm và vẩy muối hạt vào từng kẽ lá.

- Lấy một chậu nhỏ xếp cải thảo vaofm đổ 1 xô nước sao cho cải thảo ngập trong nước muối và lấy thớt hoặc vật nặng đè lên (khoảng 5 tiếng) cho cải mềm. Đây là bước khá quan trọng, quyết định độ giòn của cải thảo. 

- Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt cải ra rửa sạch từ 3 - 5 lần cho hết mặn và để ráo nước.

Bước 2

- Cà rốt và củ cải trắng bào sợi, hẹ và hành lá cắt khúc, gừng và tỏi bóc vỏ rửa sạch, 

- Cho 500ml nước và bột nếp vào nồi đun lửa nhỏ. Lúc này bạn nhớ khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục mà phải đặc lại.

Bước 3

- Cho gừng, hành tây, ớt chuông, lê, mắm, đường, muối vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào bột nếp vừa đun. Sau đó tiếp tục cho cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ, vừng, ớt bột vào trộn đều. 

- Tách từng kẽ lá cải thảo ra và phết hỗn hợp vừa thu được vào sao cho vừa đủ phủ lên bề mặt cải thảo.

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá

- Cuộn cải thảo lại để phần hỗn hợp không chảy ra ngoài mà ngấm vào lá cải rồi xếp vào đồ đựng sạch để qua 1 đêm. 

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá

Bảo quản

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá
Chia kim chi ra từng túi nhỏ và cho vào tủ lạnh để dùng dần. 

Chúc các bạn thành công!

Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm