Học người Phú Yên làm bánh canh chả cá đậm đà hấp dẫn

THỨ NĂM, 05/04/2018 09:19:00

Bánh canh chả cá là một món ăn khá phổ biến ở các tỉnh miền duyên hải Nam Trung Bộ. Hãy cùng học người Phú Yên làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 500g bánh canh bột gạo

- 500g chả cá chiên và chả cá hấp 

- 300g thịt bò/lợn

- 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây

- 5 củ hành tím

- 1/2 bát bột năng

- Ớt hiểm/ớt sừng

- Hành lá, rau mùi, rau húng quế

- 200g giá đỗ

- Đường, bột nêm, tiêu và nước mắm

Chuẩn bị:

- Băm nhuyễn thịt bò, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê bột nêm.

- Củ cải trắng rửa sạch và cắt ra thành từng khoanh nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ. Băm nhuyễn hành tím.

- Chả cá chiên và chả cá hấp cắt khúc miếng vừa ăn.

- Hành tây đem nướng trên lửa cho tới khi lớp vỏ cháy đen và nước từ hành tây bắt đầu chảy ra thì dừng. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và chẻ làm đôi. Làm như vậy khi nấu nước lèo, hương vị sẽ ngọt và đậm đà hơn.

Cách làm:

- Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút.

- Đổ vào nồi khoảng 2l nước cùng với phần củ cải trắng, hành tây. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 20-25 phút. Lúc này, nêm khoảng 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm. Trong khi nấu nhớ liên tục hớt bọt trắng nổi lên trên để nước dùng trong hơn.

- Pha loãng bột năng, đổ vào nồi nước dùng, khuấy đều và ninh nhỏ lửa thêm 5 phút để nước lèo sánh đặc lại (nếu không thích nước dùng quá đặc có thể giảm lượng bột năng). Nêm lại xem nước dùng đã vừa chưa.

- Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ và xả bằng nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.

- Đun sôi lại nồi nước lèo. Cho bánh canh đã chần sơ vào tô cùng với 1 ít giá đỗ, thêm chả cá chiên và chả cá hấp, chan nước lèo lên trên và rắc hành lá, ngò, tiêu là được.

Học người Phú Yên làm bánh canh chả cá đậm đà hấp dẫn
(Ảnh: FB Đỗ Vinh)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm