Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

THỨ SÁU, 13/07/2018 16:32:00

Món thịt tẩm bột chiên giòn theo công thức Nhật Bản là món ăn ngon đáng để bạn cho vào thực đơn thường xuyên của gia đình.

Nguyên liệu để làm món thịt tẩm bột chiên giòn gồm:

3 miệng thịt cốt lết (khoảng 400g)

1 quả trứng to

60ml nước

1 thìa súp xốt mayonnaise

4 thìa súp bột mì

270g bột chiên xù

50g dầu ăn

200g bắp cải

6 quả cà chua cherry 

Cách làm

Bước 1

Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo. Khứa nhẹ phần mỡ viền quanh miếng thịt. Sau đó dần cho miếng thịt mềm.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 2

Sau đó rắc chút hạt tiêu vào muối ướp khoảng 15 phút.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 3

Đập trứng vào tô, thêm xốt mayonnaise, nước vào khuấy đều lên.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 4

Thêm bột vì vào trộn đều sau đó cho thịt vào nhúng sao cho phần bột trứng này bám đều khắp mặt thịt.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 5

Chuyển sang lăn qua lớp bột chiên xù.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 6

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi chiên cho thịt vào chiên nhỏ lửa tới khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Bước 7

Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Khi ăn thái sợi nhỏ bắp cải ăn kèm cùng thịt chiên rất ngon. Đây là món một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản có tên là Tonkatsu với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong mềm ngon vô cùng hấp dẫn. 

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

Để làm xốt Tonkatsu rưới lên thịt ăn kèm, bạn chỉ cần trộn đều 220ml tương cà chua, 2 thìa canh nước táo, 1 thìa canh xốt Worchestershire, 60ml tương đậu nành, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng bào cùng 1 củ tỏi bằm nhuyễn rồi để nguyên trong 30 phút cho các nguyên liệu thực sự hòa quyện cùng nhau là được!

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong
Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo Rohee (Helino)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm