Hai quán bún ăn sáng nổi tiếng khu phố cổ Hà Nội

THỨ TƯ, 27/12/2017 07:00:00

Phố cổ Hà Nội có rất nhiều quán ăn ngon mà bất cứ dân sành ăn nào cũng biết.

Khi trời còn chưa sáng rõ, nhiều hàng ăn sáng ở Phố cổ Hà Nội đã rục rịch dọn, chuẩn bị bắt đầu bán hàng. Nào là phở Sướng Đinh Liệt, bánh mì Nguyên Sinh Lý Quốc Sư hay bánh cuốn Hàng Than... Trong số đó không thể không nhắc đến hai quán bún ngon có tiếng ở phố cổ là bún ốc Hàng Chai và bún riêu ngõ Phất Lộc.

Bún ốc Hàng Chai hay bún ốc cô Thêm là địa chỉ quen thuộc của dân sành ăn khu vực phố cổ. Vì thế nếu muốn ăn bún mà không phải chờ, bạn nên đến sớm để tránh giờ cao điểm từ 9h - 10h hàng ngày. Bún ốc của quán đặc biệt chính là ở nước dùng ngọt thơm không có mùi tanh của ốc, chua nhẹ của giấm bỗng, ăn cùng thịt ốc to ốc nhỏ giòn sật dậy mùi hành lá tía tô...

Khách quen của quán không chỉ đến ăn thường xuyên mà nhiều người còn mua về cho người nhà hoặc mua làm quà cho người ở xa. Thế mới biết, bún ốc Hàng Chai ngon đến thế nào. 

Hai quán bún ăn sáng nổi tiếng khu phố cổ Hà Nội

Nhắc đến quán ăn sáng khu phố cổ mà không nhắc tới bún riêu ngõ Phất Lộc thì thật thiếu sót. Quán bún riêu được yêu thích này thường mở bán từ 5h sáng vậy mà hiếm khi thấy vắng khách. 

Bún riêu được nấu khéo nên nước dùng ngọt thơm, không chỉ sử dụng phụ gia như mì chính hay chất tạo màu, chỉ nhìn nồi nước dùng đỏ au màu cà chua, vãng mỡ của hành phi mà đã thấy muốn ăn rồi. Vậy mà một bát bún riêu thường chỉ có giá 10.000 đồng, thêm thịt bò, giò hay đậu mới là 20.000 đồng, Thế nên khách đến quán vòng trong vòng ngoài, có người thậm chí bưng luôn bát bún đứng ăn nếu không có chỗ ngồi.

Hai quán bún ăn sáng nổi tiếng khu phố cổ Hà Nội

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm