Gỏi bò bóp thấu - cứu tinh chống ngán cho mâm cỗ ngày Tết

THỨ BẢY, 17/02/2018 07:34:00

Nộm bò bóp thấu là một món ăn rất đặc biệt, hương vị thanh thanh, ăn ngon miệng, rất phù hợp trong mâm cỗ ngày Tết gia đình bạn để làm giảm bớt sự ngấy ngán bởi những món nhiều giàu mỡ, hay quá quen thuộc như thịt gà, bánh chưng…

Nguyên liệu:

- 300gr thịt thăn bò

- 2 quả chuối

- 2 quả khế

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 quả dứa

- Vừng rang

- Hành khô, tỏi chiên vàng

- Lạc

- Rau thơm: húng chó, mùi tàu (ngò gai), rau mùi.

- Gia vị: nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm...

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều ướp trong 10-15 phút.

- Lạc rang chín giã dập, hành tỏi cắt mỏng chiên vàng giòn.

- Hành tây bỏ lõi cắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn; chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm; khế bỏ gân cắt mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối; dứa cắt mỏng.

- Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Gỏi bò bóp thấu - cứu tinh chống ngán cho mâm cỗ ngày Tết

- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường + 1 thìa canh nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm hoà cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Thịt chín đổ ra bát cho nguội.

- Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước (có thể dùng tay vắt bớt nước ở khế và chuối), trộn vào một thìa canh nước trộn gỏi, trộn cho thật đều.

- Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm.

- Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa... trộn thật đều, nêm nếm cho vừa ăn, nhạt cho thêm nước trộn gỏi, muốn ăn cay hơn nữa thì cho thêm ớt. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong.

Gỏi bò bóp thấu - cứu tinh chống ngán cho mâm cỗ ngày Tết

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Tô Hưng Giang)

Chu / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm