Điểm danh 4 món tóp mỡ 'đưa cơm', ấm bụng ngày lạnh

THỨ TƯ, 03/01/2018 11:32:00

Tóp mỡ là một món ăn in đậm trong tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x thậm chí còn khiến nhiều người phát ngán. Dưới đây là công thức của 4 món tóp mỡ sẽ giúp bạn có "một vé về tuổi thơ" mà lại cực đưa cơm những ngày lạnh thế này.

1. Tóp mỡ rim chua ngọt

Nguyên liệu: 

Tóp mỡ: 500gr

Tỏi băm: 1 thìa canh

Đường: 2 thìa canh

Giấm: 1,5 thìa canh

Nước mắm: 1,5 thìa canh

Ớt: 0.5 thìa canh

Cách làm:

Bước 1: Cho tóp mỡ vào chảo, đảo đều cho tóp mỡ giòn rụm, cháy cạnh và tiết hết mỡ ra.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm rồi cho tóp mỡ cùng đường, giấm, nước mắm, ớt vào chảo, đảo đều.'

Bước 3: Khi tóp mỡ đã ngấm đều gia vị thì lấy ra và thưởng thức thôi!

Điểm danh 4 món tóp mỡ đưa cơm, ấm bụng ngày lạnh
Tóp mỡ rim chua ngọt

2. Tóp mỡ trộn sốt cay

Nguyên liệu: 

Thịt mỡ: 500gr

Nước cốt chanh: 10 ml

Nước mắm: 10 ml

Ớt chưng: 5gr

Bột ớt: 10gr

Bột gạo lứt: 40gr

Hành khô: 20gr

Lá bạc hà: 10gr

Sả: 20gr

Lá chanh thái chỉ: 10gr

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt mỡ vào chảo, đảo đều đến khi thịt mỡ chín vàng.

Bước 2: Cho nước cốt chanh, nước mắm, ớt chưng, bột ớt, bột gạo lứt, hành khô, lá bạc hà, sả, lá chanh thái chỉ vào bát, trộn đều lên.

Bước 3: Trộn đều tóp mỡ với hỗn hợp ở bước 2 và thưởng thức thôi!

Điểm danh 4 món tóp mỡ đưa cơm, ấm bụng ngày lạnh
Tóp mỡ trộn sốt cay.

3. Tóp mỡ chiên tỏi ớt

Nguyên liệu: 

Thịt mỡ: 500gr

Tỏi: 10gr

Hành khô: 10gr

Ớt: 10 gr

Đường: 1,5 thìa canh

Mắm tép: 1 thìa canh

Nước cốt me: 1 thìa canh

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt mỡ vào chảo đã nóng. Khi thịt mỡ vàng và đã thành tóp rồi thì nhanh tay gắp ra dĩa, để nguội.

Bước 2: Cho tỏi, hành khô nguyên củ, ớt nguyên quả vào chảo đảo qua rồi giã nát.

Bước 3: Cho đường cùng hỗn hợp tỏi, hành, ớt, mắm tép, nước cốt me vào chảo, đun lên, lưu ý đảo đều tay để đường không bị cháy. Sau đó, cho tóp mỡ vào, đảo thêm khoảng 1 phút thì bắc ra.

Điểm danh 4 món tóp mỡ đưa cơm, ấm bụng ngày lạnh
Tóp mỡ chiên tỏi ớt

4. Tóp mỡ rim tép khô

Nguyên liệu:

Thịt mỡ: 500gr

Muối: 1/4 thìa cà phê

Hành khô: 10gr

Tép khô làm sạch: 200gr

Nước mắm: 1 thìa canh

Đường: 1 thìa canh

Hành lá: 5gr

Cách làm:

Bước 1: Cho mỡ phần cùng muối vào chảo, chiên đến khi mỡ chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, vớt tóp mỡ ra.

Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho tép khô đã làm sạch cùng nước mắm, đường, tóp mỡ vào chảo, xào chín.

Bước 3: Múc tép khô rim tóp mỡ ra đĩa, rắc một chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi!

Điểm danh 4 món tóp mỡ đưa cơm, ấm bụng ngày lạnh
Tóp mỡ rim tép khô.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với những cách làm trên đây!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm