Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 11:00:50

Đậu phụ mềm, mát, chế biến lại nhanh, chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có món ăn thanh cảnh ngon miệng rồi.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 thìa canh xì dầu

- 2 thìa nhỏ tương ớt Hàn

- 1 thìa nhỏ dầu vừng (dầu mè)

- Hành lá, vừng rang (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 2:

- Rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 3:

- Khéo léo đổ đậu ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 4:

- Pha 2 thìa canh xì dầu với 2 thìa nhỏ tương ớt (tùy vào bạn ăn cay hay không), 1 thìa nhỏ dầu vừng, hành lá thái nhỏ và vừng rang tùy thích vào bát con, dùng thìa khuấy đều.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 5:

- Khi ăn bạn rưới nước chấm xì dầu lên đậu, ăn vã hoặc ăn với cơm đều ngon.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Theo Hạt  Tiêu (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm