Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 11:00:50

Đậu phụ mềm, mát, chế biến lại nhanh, chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có món ăn thanh cảnh ngon miệng rồi.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 thìa canh xì dầu

- 2 thìa nhỏ tương ớt Hàn

- 1 thìa nhỏ dầu vừng (dầu mè)

- Hành lá, vừng rang (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 2:

- Rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 3:

- Khéo léo đổ đậu ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 4:

- Pha 2 thìa canh xì dầu với 2 thìa nhỏ tương ớt (tùy vào bạn ăn cay hay không), 1 thìa nhỏ dầu vừng, hành lá thái nhỏ và vừng rang tùy thích vào bát con, dùng thìa khuấy đều.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Bước 5:

- Khi ăn bạn rưới nước chấm xì dầu lên đậu, ăn vã hoặc ăn với cơm đều ngon.

Đậu phụ non hấp chấm xì dầu

Theo Hạt  Tiêu (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm