Đậu phụ kho sả - món chay đậm đà của người Nam Bộ

THỨ NĂM, 12/04/2018 07:11:58

Với các gia đình có thói quen ăn chay thì nấu món gì vào đầu tháng và giữa tháng cũng là cả một vấn đề. Đầu tháng này hãy thử món đậu phụ kho sả của người Nam Bộ dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 3 miếng đậu phụ

- 2 củ cà rốt

- 1 gói gia vị kho bò kho

- Mùi tàu, rau quế

- Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, đường, dầu màu điều

- Sả, ớt

- 1 hộp nấm linh chi hoặc nấm đùi gà

- 1 củ hành tây (có thể có hoặc không)

- Bánh mì (ăn kèm)

Chuẩn bị:

Nấm cắt gốc và rửa sạch với nước muối loãng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Nếu có thời gian thì bạn có thể tỉa hoa, nếu không thì cứ cắt miếng vừa ăn.

- Đậu phụ cắt miếng vuông và chiên vàng.

- Hành tây cắt múi cam nhỏ. Mùi tàu và rau quế cắt nhỏ.

- Sả và ớt băm nhỏ.

Cách làm:

- Cho dầu vào cùng dầu màu điều cùng sả và ớt băm vào xào.

- Khi sả và ớt dậy mùi thì cho một nửa gói gia vị bò kho vào cùng đường, hạt nêm, nước mắm chay, nước tương trộn đều.

- Sau đó mở lửa nhỏ, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại và lại tắt bếp để gia vị không bị cháy.

- Cho đậu phụ và nấm vào đảo đều. Cho ít nước lọc hoặc nước dừa vào rồi bật bếp nấu cho đậu và nấm thấm gia vị.

- Sau đó cho cà rốt vào đun đến khi cà rốt chín thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành tây vào.

- Khi ăn dọn kèm bánh mì hoặc hủ tiếu và rắc ngò gai cùng rau quế lên trên.

Đậu phụ kho sả - món chay đậm đà của người Nam Bộ
(Ảnh: Min Min)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm