Chuẩn bị tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

THỨ HAI, 08/01/2018 07:30:00

Tai heo ngâm chua ngọt có vị ngon đậm đà và không ngán khi thưởng thức nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hơn thế nữa đây còn là một món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn tuyệt vời khi có khách đến chơi ngày Tết. Hãy cùng vào bếp trổ tài món ăn này nhé!

Nguyên liệu: 

Tai heo: 2kg (khoảng 5 cái)

Tiêu tươi: 150gr

Tỏi: 150gr

Gừng và riềng: mỗi loại 2 củ

Ớt: 100gr

Giấm gạo: 500gr

Nước lọc: 600ml

Đường: 500gr

Bột ngọt, nước mắm, muối

Chuẩn bị tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Cách làm:

Bước 1: Tai heo cạo sạch lông, cắt đôi theo chiều dọc

Bước 2: Tỏi lột vỏ, cắt miếng mỏng; 1 củ riềng đập dập, 1 củ riềng bào khoanh tròn mỏng; 1 củ gừng đập dập, 1 củ gừng bào khoanh tròn mỏng; tiêu, ớt rửa sạch, ớt cắt lát mỏng.

Bước 3: Cho nước vào nồi, thêm 100gr đường, 100gr muối, 1 củ gừng, 1 củ giềng đã đập dập. Đun sôi thì cho tai heo vào luộc, nhớ đừng luộc chín nhừ quá. Khi tai heo đã chín thì vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo.

Bước 4: Cho 150gr giấm gạo vào một chậu sạch, 300gr nước lọc, 100gr đường, 50gr muối và đánh cho tan đều. Nêm mặn, ngọt, chua là được.

Chuẩn bị tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Bước 5: Cắt tai heo miếng vừa ăn, vừa cắt vừa cho vào thau nước đã có ở bước 4 để rửa chất nhớt của tai heo.

Bước 6: Cho 300gr đường, 300gr nước lọc, 300gr giấm gạo, bột ngọt, nước mắm, tỏi bào, tiêu, ớt, riềng và gừng bào quấy đều cho tan gia vị. Vớt tai heo ngâm ở bước 5 cho sang hỗn hợp vừa có rồi trộn đều. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh, ngày hôm sau là ăn được.

Chuẩn bị tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Thuy Linh)

Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm