Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

THỨ NĂM, 05/07/2018 10:17:40

Món ăn thơm nhẹ mùi lá tỏi, thanh ngọt của dứa, ăn cùng xôi, bánh mỳ, hay cơm trắng đều rất ngon.

Lá tỏi tẩm ướp khi chiên có mùi thơm dịu dàng đặc biệt không lẫn được bất cứ vị nào. Miếng gà vàng giòn thấm vị ngọt thanh của dứa, đậm đà khi ăn cùng xôi hay bánh mỳ chấm sốt, đơn giản hơn nữa là ăn kèm cơm cũng vô cùng ngon.

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Cách làm:

- 4, 5 cái đùi gà

- 8,10 nhánh lá tỏi băm hoặc xay nhuyễn

- 3 muỗng nước ép thơm (dứa)

- 2 muỗng cafe nước hành tím

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Gà làm sạch, để ráo. Lá tỏi chia 3 phần, 2 phần ướp với gà, lần lượt cho nước ép thơm, ép hành, nêm hạt nêm, tiêu, xíu dầu, bỏ tủ lạnh ướp 2 tiếng. Hấp sơ, xong chiên áp chảo lửa thật nhỏ cho vàng giòn mặt gà.

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Sốt tỏi: Nước ướp gà, 2 muỗng tương cà, một muỗng tương ớt, một muỗng nhỏ rượu vang, lá tỏi xay (phần còn lại), một muỗng nhỏ mật ong, một muỗng hạt nêm, nấu sôi, nêm nếm thêm nước hay gia giảm gia vị lại cho vừa miệng theo khẩu vị, cho xíu bột năng pha loãng, tắt bếp cho ra chén, cắt lá tỏi tươi, thêm tiêu ớt nếu thích, chấm cùng gà.

Theo PV (VnExpress.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm