Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

THỨ NĂM, 05/07/2018 10:17:40

Món ăn thơm nhẹ mùi lá tỏi, thanh ngọt của dứa, ăn cùng xôi, bánh mỳ, hay cơm trắng đều rất ngon.

Lá tỏi tẩm ướp khi chiên có mùi thơm dịu dàng đặc biệt không lẫn được bất cứ vị nào. Miếng gà vàng giòn thấm vị ngọt thanh của dứa, đậm đà khi ăn cùng xôi hay bánh mỳ chấm sốt, đơn giản hơn nữa là ăn kèm cơm cũng vô cùng ngon.

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Cách làm:

- 4, 5 cái đùi gà

- 8,10 nhánh lá tỏi băm hoặc xay nhuyễn

- 3 muỗng nước ép thơm (dứa)

- 2 muỗng cafe nước hành tím

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Gà làm sạch, để ráo. Lá tỏi chia 3 phần, 2 phần ướp với gà, lần lượt cho nước ép thơm, ép hành, nêm hạt nêm, tiêu, xíu dầu, bỏ tủ lạnh ướp 2 tiếng. Hấp sơ, xong chiên áp chảo lửa thật nhỏ cho vàng giòn mặt gà.

Chua ngọt món sốt gà chiên tẩm nước ép dứa

Sốt tỏi: Nước ướp gà, 2 muỗng tương cà, một muỗng tương ớt, một muỗng nhỏ rượu vang, lá tỏi xay (phần còn lại), một muỗng nhỏ mật ong, một muỗng hạt nêm, nấu sôi, nêm nếm thêm nước hay gia giảm gia vị lại cho vừa miệng theo khẩu vị, cho xíu bột năng pha loãng, tắt bếp cho ra chén, cắt lá tỏi tươi, thêm tiêu ớt nếu thích, chấm cùng gà.

Theo PV (VnExpress.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm