Chủ nhật đãi cả nhà hủ tiếu Nam Vang ngon như ngoài hàng

CHỦ NHẬT, 15/04/2018 07:31:00

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn dân dã và lâu đời của người dân Nam Bộ nhưng lại có cách nấu khá kì công. Vì vậy hãy tranh thủ ngày chủ nhật rảnh rỗi để làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu

- 1kg xương lợn

- 300g thịt lợn xay

- 1 - 2 con mực khô 

- 300g tôm

- Bánh hủ tiếu

- Tỏi, ớt 

- 200g hoa hành

- Cần tây, ngò gai, rau tần ô, giá, hẹ.

- Viên gia vị hủ tiếu

- Muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

Nước lèo:

- Xương lợn cho vào nồi nước sôi trụng qua, sau đó rửa sạch xương và đổ bỏ phần nước luộc đi. Làm như vậy sẽ loại bỏ được chất bẩn còn bám trên xương, nước lèo sẽ trong và thanh hơn.

- Nướng mực, đập dập và thái từng khúc nhỏ. Đun nồi nước lên bếp, bỏ xương và mực vào, đun sôi. Ninh nhừ xương trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, nhớ hớt bọt cho nước trong.

- Cho muối, đường và 1 viên nêm gia vị hủ tiếu và nồi nước lèo. Đến khi gần được thì nêm gia vị lại cho vừa miệng.

Nước sốt hủ tiếu:

- Phi vàng tỏi đã băm nhuyễn.

- Cho 2 thìa canh tương đen, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê giấm và 2 thìa cà phê đường. Đảo đều hỗn hợp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Tôm, thịt lợn băm và hoa hành lá

- Tôm đã rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu. Đun 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho 2 thìa cà phê muối. Sau đó cho tôm vào nồi, trụng cho đến khi tôm chín thì vớt ra để ráo.

- Đun nóng dầu trên chảo, phi vàng hành. Đổ phần thịt băm vào, cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và đảo đều cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

- Hoa hành lá cắt ra trụng sơ qua nước lèo và để ra bát riêng.

Thưởng thức:

- Sau khi trụng hủ tiếu cho mềm, cho vào bát, múc 2 thìa nước sốt đổ vào và trộn đều.

- Sau đó xếp giá, thịt băm, xương lợn và tôm lên trên.

- Nếu ăn hủ tiếu nước, chan nước lèo lên trên để bánh hủ tiếu, các nguyên liệu nóng đều. Nếu ăn hủ tiếu khô, cho 1 bát nước lèo riêng với xương heo và tôm.

Chủ nhật đãi cả nhà hủ tiếu Nam Vang ngon như ngoài hàng

Chúc các bạn thành công!

Theo Đỗ Vinh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm