Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết

THỨ HAI, 08/01/2018 14:20:00

Những năm gần đây, ngày có nhiều chị em mày mò tự làm mứt cho gia đình và mứt dừa là một trong những lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là tất cả những kinh nghiệm đảm bảo thành công cho món mứt dừa của chị em năm nay.

Mứt dừa không khó làm nhưng vẫn có nhiều người không thành công. Vì vậy dưới đây là tổng hợp tất cả kinh nghiệm cũng như lưu ý dành cho chị em muốn làm mứt dừa năm nay nhé!

1. Chọn dừa.

Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết
(Ảnh: @khoa4385)

Dừa để làm mứt là dừa bánh tẻ (dừa không được quá non hoặc quá già ), cùi dày. Muốn biết được điều này thì bạn bấm móng tay vào cùi dừa để thử.

2. Rửa dừa

Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết
(Ảnh: @tamle_1509)

Sau khi nạo sợi thì bạn dùng nước ấm rửa 2 lần cho sạch dầu dừa. Tuy nhiên thực tế thì sẽ không thể làm sạch hoàn toàn dầu dừa được cho nên bạn chỉ có thể rửa cho bớt đi được thôi. 

3. Tỷ lệ dừa và đường

1kg dừa ướp 400 - 500gr đường.

4. Tạo màu cho mứt

Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết
(Ảnh: @hali_food)

Nếu muốn mứt có màu sắc sặc sỡ thì bạn có thể ướp màu từ các màu tự nhiên như trà xanh, chocolate, chanh leo, củ dền... Khi ướp thì ướp luôn cùng đường, đến khi tan hết đường là được. Thường thì thời gian ướp là khoảng 1,5h - 2h (để lâu hơn cũng được nhưng lưu ý thời tiết nhé, trời nóng để lâu sẽ dễ hỏng hơn) thì bắt đầu sên mứt dừa.

5. Sên mứt dừa 

- Bạn có thể dùng chảo nào cũng được nhưng nhớ chảo mỏng thì đun lửa nhỏ còn chảo dày hoặc chảo gang thì khi đường keo lại phải tắt bếp rồi đảo thật nhanh tay để tránh bị cháy.

Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết
(Ảnh: @zzzalvinzzz)

- Lúc đầu sên mứt có thể đun lửa to, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho ngấm đều. Đến khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa đảo liên tục đến lúc thấy nặng tay, đường keo lại thì vặn lửa nhỏ hết mức có thể, hoặc tắt bếp rồi đảo nhanh tay liên tục để đường kết tinh.

6. Bảo quản

Chia sẻ kinh nghiệm làm mứt dừa đảm bảo thành công cho chị em ngày Tết
(Ảnh: @hoaboconganhvivu)

Sên xong để nguội cho luôn vào túi buộc kín hoặc cho vào lọ kín để ngoài đc khoảng 1 tháng nếu trời lạnh nhé, còn trời nóng ẩm chỉ để đc 15, 20 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm