Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

THỨ SÁU, 25/05/2018 16:12:00

Đây là 2 món tuyệt ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa cơm tối hấp dẫn và đủ chất.

Cá kho nước dừa:

Nguyên liệu:

500g cá bóp

300ml nước dừa xiêm

1 củ tỏi

2 củ hành tím

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê hạt tiêu

1 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh mỡ heo

Cách làm:

Bước 1

Cá bóp mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày vừa gắp và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Bước 2

Tỏi, hành củ tím bóc vỏ, rồi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Tiếp đó, cho tỏi hành vào phi thơm vàng. Sau đó, cho nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Bước 3

Xếp cá bóp vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa vào, đun trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá, đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Gắp cá kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn. 

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay rưới cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé.

2. Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu:

600g mướp đắng

250g thịt xay

50g miến

3 củ hành tím khô

3 tai mộc nhĩ đen

2 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

 Bước 1

Ngâm miến, mộc nhĩ đen vào nước nóng cho nở rồi vớt ra thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, hành tím và gia vị muối, bột nêm, tiêu thành hỗn hợp thịt xay để 20 phút cho ngấm.

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Bước 2

Mướp đắng rửa sạch rồi thái khoanh dày khoảng 2,5 cm, bỏ hạt và ruột trắng bên trong, để ráo.

Nhồi thịt vào khoanh mướp đắng

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Bước 3

Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột nêm vào nấu sôi lên. Khi nước sôi to thì lần lượt cho từng khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn.

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Khi canh mướp đắng chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm trắng, cá kho như trên thật là ngon tuyệt. 

Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà

Cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh mướp đắng giàu chất dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình trong những ngày nắng.

Theo Thúy Nguyễn (Trí Thức Trẻ)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm