Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

THỨ NĂM, 11/10/2018 16:26:07

Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò

- 300g đậu phộng

- 2 cây hành lá

- 6 lát gừng

- 4 tép tỏi

- 6 hoa hồi

- 6 mảnh quế nhỏ

- 1.5 lít nước

- 450ml nước tương

- 120g đường

- 150ml rượu gạo

Cách làm:

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn. 

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm. 

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò. 

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

 Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.

Múc ra bát và thưởng thức thôi.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Minh Châu (Dân Việt)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm