Những điều thú vị về chả cá Lã Vọng mà không phải ai cũng biết

THỨ SÁU, 22/12/2017 07:00:00

Depplus.vn - Đây là món ăn không chỉ được người Hà Nội yêu thích mà còn "mê hoặc" được thực khách khắp nơi trên thế giới.

Nhắc đến chả cá thì bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến một quán ăn lâu đời có tên Lã Vọng nằm trên phố Chả Cá ở Hà Nội. Hiện nay có rất nhiều quán chả cá mới mở ở Hà Nội, nhưng chả cá Lã Vọng vẫn là điểm đến được người Hà Nội và du khách nước ngoài yêu thích nhất.

Có gì đặc biệt trong món ăn này mà tác giả Patricia Schultz đã đưa món chả cá Lã Vọng vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places to See Before You Die), trong đó chả cá đứng ở vị trí thứ 5 trong 10 món nên ăn trước khi chết.

Còn mới đây, trong bài viết giới thiệu "Top 12 nhà hàng ngon phải thử khi đi du lịch thế giới" của Bloomberg, Chả cá Lã Vọng của Việt Nam cũng là địa chỉ ẩm thực mà trang này muốn giới thiệu cho thực khách trải nghiệm.

Người Hà Nội ai cũng biết chả cá Lã Vọng có từ lâu nhưng không phải ai cũng biết nhà hàng này là nhà hàng lâu đời nhất Việt Nam, mở cửa từ năm 1871. Chuyên trang du lịch Yahoo Travel công bố 12 nhà hàng lâu đời nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Chả cá Lã Vọng của Việt Nam.

Những điều thú vị về chả cá Lã Vọng mà không phải ai cũng biết

Một món ăn có nguyên liệu không quá cầu kỳ, nhưng lại được lòng thực khách đến vậy thì chắc là do sự kết hợp tài tình của các gia vị và sự khéo léo của người đầu bếp. Loại cá thường được dùng làm món chả cá là cá lăng. Những miếng cá được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền và nướng qua bếp than hồng. Khi ăn người ta sẽ cho những miếng cá lăng đã chín vàng vào chảo mỡ, ăn kèm theo các loại gia vị, rau thơm, lạc rang, ớt ngâm và bún tươi.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm