Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết

THỨ BA, 16/01/2018 09:40:00

Người Nam Bộ tin rằng, ăn canh khổ qua ngày Tết thì mọi khổ đau sẽ qua đi và may mắn hạnh phúc sẽ đến cùng với năm mới. Vì vậy canh khổ qua nhồi thịt là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ của bất cứ gia đình nào ngày Tết.

Nguyên liệu: 

- Khổ qua: 1 kg

- Thịt xay: 500gr

- Mộc nhĩ: 50gr

- Nấm hương: 100gr

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hạt tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

- Hành lá và rau mùi: 50gr

- Gia vị

Cách làm: 

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Khổ qua cắt khúc 3cm...
Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
... rồi bỏ ruột và rửa sạch

Bước 1: Khổ qua, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm, bỏ ruột.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Trộn đều nấm, hành tỏi, tiêu và gia vị với thịt xay.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho tất cả vào thịt xay, thêm hạt tiêu và gia vị vào trộn đều.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Nhồi thịt đã trộn vào khổ qua

Bước 3: Nhồi thịt đã trộn vào ruột khổ qua.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Thả khổ qua đã nhồi thịt vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút.
Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Trong lúc chờ khổ qua chín thì cắt hành và rau mùi để cho vào canh.

Bước 4: Đun sôi khoảng 500ml nước, thêm 1/2 thìa cà phê gia vị vào nước và thả khổ qua nhồi thịt vào. Đun sôi lại và vặn nhỏ lửa để 15 phút. 

Lưu ý: 

- Bạn có thể thêm một ít mỡ heo khi xay, phần nhân sẽ có độ béo.

- Nếu muốn phần nhân mịn, mềm, bạn có thể xay thịt hai lần.

- Khi nhồi thịt, bạn nên bôi một ít nước mắm vào đầu thịt nhồi để thịt không bung ra khỏi khổ qua khi nấu.

- Nếu muốn canh có độ ngọt, bạn có thể hầm khổ qua cùng xương ống heo đã sơ chế kỹ. 

Chúc các bạn thành công!

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm