Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết

THỨ BA, 16/01/2018 09:40:00

Người Nam Bộ tin rằng, ăn canh khổ qua ngày Tết thì mọi khổ đau sẽ qua đi và may mắn hạnh phúc sẽ đến cùng với năm mới. Vì vậy canh khổ qua nhồi thịt là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ của bất cứ gia đình nào ngày Tết.

Nguyên liệu: 

- Khổ qua: 1 kg

- Thịt xay: 500gr

- Mộc nhĩ: 50gr

- Nấm hương: 100gr

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hạt tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

- Hành lá và rau mùi: 50gr

- Gia vị

Cách làm: 

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Khổ qua cắt khúc 3cm...
Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
... rồi bỏ ruột và rửa sạch

Bước 1: Khổ qua, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm, bỏ ruột.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Trộn đều nấm, hành tỏi, tiêu và gia vị với thịt xay.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho tất cả vào thịt xay, thêm hạt tiêu và gia vị vào trộn đều.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Nhồi thịt đã trộn vào khổ qua

Bước 3: Nhồi thịt đã trộn vào ruột khổ qua.

Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Thả khổ qua đã nhồi thịt vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút.
Canh khổ qua nấu thịt - món ăn không thể thiếu của người Nam Bộ ngày Tết
Trong lúc chờ khổ qua chín thì cắt hành và rau mùi để cho vào canh.

Bước 4: Đun sôi khoảng 500ml nước, thêm 1/2 thìa cà phê gia vị vào nước và thả khổ qua nhồi thịt vào. Đun sôi lại và vặn nhỏ lửa để 15 phút. 

Lưu ý: 

- Bạn có thể thêm một ít mỡ heo khi xay, phần nhân sẽ có độ béo.

- Nếu muốn phần nhân mịn, mềm, bạn có thể xay thịt hai lần.

- Khi nhồi thịt, bạn nên bôi một ít nước mắm vào đầu thịt nhồi để thịt không bung ra khỏi khổ qua khi nấu.

- Nếu muốn canh có độ ngọt, bạn có thể hầm khổ qua cùng xương ống heo đã sơ chế kỹ. 

Chúc các bạn thành công!

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm