Canh cá thác lác khổ qua

THỨ SÁU, 08/06/2018 15:45:12

Món canh giải nhiệt cho mùa hè, ăn vừa mát vừa ngon tội gì không thử.

Canh cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu:

- Phi lê cá thác lác băm sẵn: 300 g

- Khổ qua (mướp đắng): 2 quả

- Rau ngót: 1 bó to

- Hành, tỏi

- Gia vị.

Cách làm:

- Ướp cá với 4 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh nước mắm, hành ớt băm bỏ, 1 thìa nhỏ tiêu xay.

- Quết đều tay để cá được dai, để vào ngăn đá 15-20 phút.

- Khổ qua rửa sạch, thái mỏng.

- Rau ngọt nhặt lấy lá, rửa sạch.

- Phi thơm hành, đổ nước vào, đun sôi, thêm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn rồi múc từng viên cá vào, để vài phút cho cá chín thì cho khổ qua, rau ngót vào nấu cùng.

- Khi nồi canh sôi lại tắt bếp, rắc chút tiêu xay cho thơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm