Canh cá thác lác khổ qua

THỨ SÁU, 08/06/2018 15:45:12

Món canh giải nhiệt cho mùa hè, ăn vừa mát vừa ngon tội gì không thử.

Canh cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu:

- Phi lê cá thác lác băm sẵn: 300 g

- Khổ qua (mướp đắng): 2 quả

- Rau ngót: 1 bó to

- Hành, tỏi

- Gia vị.

Cách làm:

- Ướp cá với 4 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh nước mắm, hành ớt băm bỏ, 1 thìa nhỏ tiêu xay.

- Quết đều tay để cá được dai, để vào ngăn đá 15-20 phút.

- Khổ qua rửa sạch, thái mỏng.

- Rau ngọt nhặt lấy lá, rửa sạch.

- Phi thơm hành, đổ nước vào, đun sôi, thêm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn rồi múc từng viên cá vào, để vài phút cho cá chín thì cho khổ qua, rau ngót vào nấu cùng.

- Khi nồi canh sôi lại tắt bếp, rắc chút tiêu xay cho thơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm