Cách ủ chuối nhanh chín không cần dùng hóa chất

THỨ HAI, 26/02/2018 11:41:00

Ủ chuối chín là một trong những mẹo làm bếp mà chị em nên biết để có thể linh hoạt trong cách chế biến đồ ăn cho gia đình khi cần nguyên liệu là chuối chín.

Cách ủ chuối nhanh chín không cần dùng hóa chất
Có nhiều cách ủ chuối không cần hóa chất.

Ủ chuối bằng giấy

Bạn cần chuẩn bị 1 túi giấy nâu, 1 quả táo, cà chua hoặc lê. Sau đó, bạn cho chuối vào trước, cho táo hoặc cà chua vào sau. Rồi bạn kéo chặt miệng túi và để ở nơi ấm áp, đây là bước giúp tăng nhiệt độ và khí ethylene, khiến chuối chín nhanh hơn.

Bạn hãy để chuối qua một đêm, sau đó mở ra xem chuối đã chín đủ chưa, nếu chưa thì tiếp tục để chuối trong túi giấy 12 giờ tiếp theo.

Ủ chuối trong lò nướng

Ngoài túi giấy, bạn có thể ủ chuối trong lò nướng để chuối chín nhanh hơn. Đầu tiên, bạn làm nóng nhiệt độ lò ở khoảng hon 100 độ C, sau đó xếp khoảng 3 - 4 quả chuối lên khay. Nếu để dùng chuối chín nấu món ăn, hãy quay khoảng 1 tiếng, còn nếu để ăn chuối, hãy quay khoảng 20 phút.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm