Cách ủ chuối nhanh chín không cần dùng hóa chất

THỨ HAI, 26/02/2018 11:41:00

Ủ chuối chín là một trong những mẹo làm bếp mà chị em nên biết để có thể linh hoạt trong cách chế biến đồ ăn cho gia đình khi cần nguyên liệu là chuối chín.

Cách ủ chuối nhanh chín không cần dùng hóa chất
Có nhiều cách ủ chuối không cần hóa chất.

Ủ chuối bằng giấy

Bạn cần chuẩn bị 1 túi giấy nâu, 1 quả táo, cà chua hoặc lê. Sau đó, bạn cho chuối vào trước, cho táo hoặc cà chua vào sau. Rồi bạn kéo chặt miệng túi và để ở nơi ấm áp, đây là bước giúp tăng nhiệt độ và khí ethylene, khiến chuối chín nhanh hơn.

Bạn hãy để chuối qua một đêm, sau đó mở ra xem chuối đã chín đủ chưa, nếu chưa thì tiếp tục để chuối trong túi giấy 12 giờ tiếp theo.

Ủ chuối trong lò nướng

Ngoài túi giấy, bạn có thể ủ chuối trong lò nướng để chuối chín nhanh hơn. Đầu tiên, bạn làm nóng nhiệt độ lò ở khoảng hon 100 độ C, sau đó xếp khoảng 3 - 4 quả chuối lên khay. Nếu để dùng chuối chín nấu món ăn, hãy quay khoảng 1 tiếng, còn nếu để ăn chuối, hãy quay khoảng 20 phút.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm