Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

THỨ HAI, 14/05/2018 16:21:11

Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500gr

- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)

- Hành hoa: 2  nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: Bột canh, mì chính.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CHUA

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.   

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Bước 5: Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp chút canh ra bát. 

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

 Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

 Mùa hè có món canh chua ăn cơm sẽ đưa cơm phải biết.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua dễ ăn cho cả nhà!

Theo Hương Quý (Khampha.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm