Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua ăn mãi không chán

THỨ SÁU, 13/04/2018 07:12:07

Thịt ba chỉ béo ngậy, mềm mềm kho cùng dưa cải chua thơm sẽ là món ăn đưa cơm cho bữa ăn gia đình bạn. Hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ: 300g

- Dưa cải chua: 150g

- Hành khô, tỏi, ớt

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

- Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Dưa muối chua rửa sạch để dưa bớt chua và bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước, cắt miếng vừa ăn.

- Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại.

- Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

- Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho thịt kho dưa chua ra đĩa, có thể rắc thêm hành lá cắt nhỏ và ớt thái lát phía trên cho đẹp mắt.

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua ăn mãi không chán
(Ảnh: @ennyvux)

Chúc các bạn ngon miệng!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm