Cách làm kem trà xanh đơn giản 'cứu rỗi' mùa hè

THỨ SÁU, 23/03/2018 11:30:17

Nếu bạn là một tín đồ của món kem trà xanh thần thánh thì còn chờ gì nữa mà không lưu lại ngay cách làm 'đơn giản nhất quả đất' dưới đây để sống sót qua mùa hè khắc nghiệt của miền Bắc năm nay?

Nguyên liệu:

- 30gr bột trà xanh

- 250ml sữa tươi không đường

- 350ml whipping cream

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 80gr đường

- 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng với đường và muối.

- Đun nóng sữa tươi đến khi sôi lăn tăn xung quanh mép nồi thì tắt bếp và đổ vào phần lòng đỏ trứng vừa đánh. Nhớ chỉ để sôi lăn tăn quanh mép nồi chứ không được sôi hẳn vì nếu thế sữa sẽ mất chất và làm trứng vón cục khi đổ vào.

- Đổ hỗn hơp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

- Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa. Khi đổ thì lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

- Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng và có gợn nhẹ. Sau đó trộn thật kĩ và đều whipping cream vào hỗn hợp sữa, trứng.

- Cho kem vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là xong.

Cách làm kem trà xanh đơn giản cứu rỗi mùa hè
(Ảnh: FB Huyền Phạm)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm