Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết

THỨ HAI, 05/02/2018 19:30:00

Giò xào là món quen thuộc trong ngày Tết. Tết này bạn hãy thử trổ tài làm giò xào để cả nhà thưởng thức theo công thức dưới đây để đảm bảo vệ sinh nhé!

Nguyên liệu cần có:

- Tai heo: 300 gr

- Thịt chân giò: 700 gr

- Lưỡi lợn: 300 gr

- Mộc nhĩ: 80 gr

- Nấm hương: 30 gr

- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm.

Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết
Giò xào là món ăn được ưa chuộng trong ngày Tết

Các bước thực hiện:

- Trần lưỡi lợn, tai lợn và thịt chân giò. Sau đó cạo sạch lông và phần trắng phía trên.

- Đu các thitị, tai và lưỡi lợn trong nồi bỏ sẵn muối và dấm

- Sau khi chính, vớt thịt ra và thái mỏng. Ướp thịt với muối trong nửa tiếng

- Thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương và hành khô

- Phi hành, cho thịt vào đảo săn. Cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, gia vị vào rồi đảo đều. Đến khi thịt ngấm thì tắt bếp.

- Nhồi thịt vào khuôn

- Khi ăn, lấy giò khỏi khuôn, cắt thành khoanh dùng dần.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm