Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết

THỨ HAI, 05/02/2018 19:30:00

Giò xào là món quen thuộc trong ngày Tết. Tết này bạn hãy thử trổ tài làm giò xào để cả nhà thưởng thức theo công thức dưới đây để đảm bảo vệ sinh nhé!

Nguyên liệu cần có:

- Tai heo: 300 gr

- Thịt chân giò: 700 gr

- Lưỡi lợn: 300 gr

- Mộc nhĩ: 80 gr

- Nấm hương: 30 gr

- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm.

Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết
Giò xào là món ăn được ưa chuộng trong ngày Tết

Các bước thực hiện:

- Trần lưỡi lợn, tai lợn và thịt chân giò. Sau đó cạo sạch lông và phần trắng phía trên.

- Đu các thitị, tai và lưỡi lợn trong nồi bỏ sẵn muối và dấm

- Sau khi chính, vớt thịt ra và thái mỏng. Ướp thịt với muối trong nửa tiếng

- Thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương và hành khô

- Phi hành, cho thịt vào đảo săn. Cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, gia vị vào rồi đảo đều. Đến khi thịt ngấm thì tắt bếp.

- Nhồi thịt vào khuôn

- Khi ăn, lấy giò khỏi khuôn, cắt thành khoanh dùng dần.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm