Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cho những ngày se lạnh cuối cùng

THỨ HAI, 09/04/2018 07:00:26

Miền Bắc đang chuẩn bị bước vào một mùa hè oi bức. Hãy vào bếp làm món đậu phụ Tứ Xuyên cay cay trước khi những ngày se lạnh cuối cùng kết thúc nhé!

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu non

- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- 10g ớt bột

- 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh dầu mè

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vuông.

- Băm nhỏ gừng tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng tỏi trong 1 phút

- Cho thịt xay vào xào, và nêm gia vị cho vừa miệng.

- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

- Đảo hết sức nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ và lắc đều thường xuyên cho sốt ngấm vào đậu, cho thêm chút nước, hạ lửa nhỏ và đợi từ 3 - 5 phút rồi tắt bếp.

- Bày đậu ra đĩa và rắc thêm chút hành lá băm nhỏ lên phía trên cho đẹp mắt!

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cho những ngày se lạnh cuối cùng
(Ảnh: @tuanhsuju)

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

An / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm