Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cho những ngày se lạnh cuối cùng

THỨ HAI, 09/04/2018 07:00:26

Miền Bắc đang chuẩn bị bước vào một mùa hè oi bức. Hãy vào bếp làm món đậu phụ Tứ Xuyên cay cay trước khi những ngày se lạnh cuối cùng kết thúc nhé!

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu non

- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- 10g ớt bột

- 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh dầu mè

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vuông.

- Băm nhỏ gừng tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng tỏi trong 1 phút

- Cho thịt xay vào xào, và nêm gia vị cho vừa miệng.

- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

- Đảo hết sức nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ và lắc đều thường xuyên cho sốt ngấm vào đậu, cho thêm chút nước, hạ lửa nhỏ và đợi từ 3 - 5 phút rồi tắt bếp.

- Bày đậu ra đĩa và rắc thêm chút hành lá băm nhỏ lên phía trên cho đẹp mắt!

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cho những ngày se lạnh cuối cùng
(Ảnh: @tuanhsuju)

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

An / MASK Online 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm